เปิดตัว! 9ดาราโปรโมทไทยเป็นปธ.อาเซียน

14:50 31 มกราคม 2562 934
กระทรวงการต่างประเทศ เปิดตัวสปอต9ดาราโปรโมทไทย ทำหน้าที่ประธานอาเซียน 'คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า'

 

วันนี้( 31 ม.ค.62) กระทรวงการต่างประเทศ(กต.) เปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์การเป็นประธานอาเซียนของไทย ปี 2562 “คนรุ่นนี้...เพื่อคนรุ่นหน้า” โดยภายในงาน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้มอบเกียรติบัตรแก่ศิลปินและนักแสดงจิตอาสาที่มีส่วนร่วมในสปอตทั้ง 9 คน ได้แก่ แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ด้านสิทธิสตรีและเด็ก , วู้ดดี้ มิลินทจินดา ด้านการส่งเสริมความเชื่อมโยงในภูมิภาคอาเซียน , เชอรี่ เข็มอัปศร สิริสุขะ การรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน , อเล็กซ์ เรนเดลล์ การบริหารจัดการขยะทะเล , เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ด้านการเสริมสร้างความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ , แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ด้านการเคารพความหลากหลายทางวัฒนธรรมในอาเซียน , ภูริ หิรัญพฤกษ์ การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในอาเซียน , วงไทยเทเนียม ด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์ และวงSweat16!(สเว็ทซิกซ์ทีน) ด้านการพัฒนาขีดความสามารถของเยาวชนอาเซียน 

 

นายดอน กล่าวขอบคุณศิลปิน นักแสดงผู้มีจิตอาสา ร่วมสร้างการรับรู้อาเซียนผ่านสปอตประชาสัมพันธ์ โดยการเป็นประธานอาเซียนของไทยในข่วง 1 เดือนที่ผ่านมานั้น ไทยก็ได้รับการยอมรับทั้งจากอาเซียนและจากอียูในการดำรงตำแหน่งในปีนี้ ซึ่งนอกจากการเป็นประธานอาเซียน ไทยยังได้รับเลือกให้เป็นผู้ประสานงานการพัฒนาอย่างยั่งยืน 15 ปี (2558-2573) ที่แสดงให้คนไทยรู้ว่า ทุกคนในที่นี่พยายามสร้างอนาคตที่ดีให้กับประชาชนและเป็นแบบอย่างที่ดีในสังคม เชื่อว่า เราทุกคนจะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ตลอด 1 ปีนี้ ในการเป็นเจ้าภาพที่ดีและให้ความร่วมมือกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นแกนหลักของปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง

 

ด้านนางสาวบุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า งานนี้จัดขึ้นเนื่องในโอกาสที่เป็นประธานอาเซียนประจำปี 2562 ซึ่งจะต้องการสร้างการรับรู้ ตระหนักรู้ เกี่ยวกับการเป็นประธานอาเซียนของไทย ที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เราจึงจัดงานนี้ เพื่อให้สาธารณชนและคนรุ่นใหม่ได้ทราบว่า การขับเคลื่อนประชาคมอาเซียนมีประเด็นเรื่องใดบ้าง โดยได้รับเกียรติจากศิลปิน นักแสดง ดารา ผู้มีจิตอาสาทั้ง 9 คน มาเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเรื่องราวและสร้างแรงบันดาลใจผ่านสปอตประชาสัมพันธ์ ทั้งนี้ จะเปิดตัวสปอตประชาสัมพันธ์ในวันนี้และทยอยเผยแพร่ผ่านช่องทางต่างๆ 

 

ทั้งเว็บไซต์กระทรวงการต่างประเทศ เว็บไซต์ www.asean2019.go.th รวมถึงทุกช่องทางโซเชียลมีเดียที่มีแฮชแท็ก #asean2019 และ #asean2019th ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน