เลือกตั้ง 2562 : ดีเดย์! วันนี้ติดป้ายหาเสียงได้แล้ว

13:14 31 มกราคม 2562 470
กกต.กทม.ประกาศให้พรรคการเมืองสามารถติดป้ายหาเสียงได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พร้อมห้ามติดตามสะพานลอย,ป้ายรถเมล์,ต้นไม้ ห้ามติดกีดขวางการจราจร และคำนึงถึงความปลอดภัย ไม่สกปรก

 

วันนี้ (31 ม.ค. 62) นางสาววิชชุดา เมฆานุวงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กกต.กทม.) ออกประกาศให้พรรคการเมืองสามารถติดป้ายหาเสียงได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยติดได้ตามถนนที่กำหนดไว้ของแต่ละเขต ห้ามติดตามสะพานลอย,ป้ายรถเมล์,ต้นไม้ ห้ามติดกีดขวางการจราจร และคำนึงถึงความปลอดภัย ไม่สกปรก โดยต้องคำนึง 3 สิ่งสำคัญ คือ

 

1. จำนวนป้ายที่จะต้องไม่เกิน2 เท่าของจำนวนหน่วย

2. ขนาดของป้าย ต้องกว้าง130 ซม ยาว 245 ซม

3. สถานที่ติดต้องตามที่ประกาศกำหนด หากพบว่ามีการผ่าฝืนหรือมีการดำเนินการไม่เป็นไปตามประกาศ กกต.มีอำนาจรื้อถอนป้ายทันที โดยจะคิดค่าใช้จ่ายในการรื้อถอนกับเจ้าของป้าย

 

 

ส่วนความพร้อมในการรับสมัคร สส.วันที่ 4-8 ก.พ.นี้ ได้มีการประสานของความช่วยเหลือจาก ตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลดินแดงดูแลความสงบเรียบร้อยแล้ว เชื่อไม่มีปัญหา

 

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากกรรมการบริหารพรรค และอดีต สส.ของพรรครับรองพร้อมเสนอนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้ จะมีการปฐมนิเทศ สส.ทั้ง 500คนก่อนจะสมัครในวันที่ 4 ก.พ.นี้พร้อมกันหมดในระบบ สส.เขต และในวันที่ 5-8 ก.พ.จะเสนอรายชื่อนายอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรีคนเดียว

 

นอกจากนี้ นายธนาได้กล่าวถึงการเตรียมพื้นที่ติดป้ายหาเสียงของ กกต.ว่าไม่เพียงพอเพราะมี 2-3 แห่ง แต่คาดว่ามี 30 พรรคการเมืองที่ใช้พื้นที่ ดังนั้น กรุงเทพมหานครและท้องถิ่นจะต้องทำการหารือกันเพื่อที่จะสามารถประชาสัมพันธ์ให้กับผู้รับสามารถรับติดตั้งได้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน