‘ประวิตร’เผยเปิดโต๊ะหารือพรรคการเมือง25มิ.ย.นี้

11:11 21 มิถุนายน 2561 988
‘พล.อ.ประวิตร’เผยเปิดโต๊ะหารือพรรคการเมือง25มิ.ย.นี้ ที่สโมสรทหารบก ไม่สนพรรคเพื่อไทย-อนาคตใหม่ไม่เข้าร่วม

วันนี้ (21มิ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 มิ.ย. ช่วงเวลา 13.00 น.  จะพูดคุยกับพรรคการเมืองที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งผลการหารือจะมอบหมายให้นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวเปิดเผยให้ประชาทราบด้วย ซึ่งการพูดคุยกับนักการเมืองจะเกิดขึ้นอีกครั้ง หลังพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรม การได้มาซึ่ง ส.ส. ประกาศในราชกิจจานุเบกษาอย่างเป็นทางการ โดยนายกรัฐมนตรี จะนั่งหัวโต๊ะด้วยตนเอง ส่วนพรรคเพื่อไทย และพรรคอนาคตใหม่ไม่เข้าร่วมการหารือ นั้น เห็นว่า ไม่มา ก็ไม่มา และไม่คิดว่าจะส่งผลต่อการพูดคุย ซึ่งต้องปฎิบัติตามกฎหมาย ระเบียบที่ทางรัฐบาล และคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกไป โดยการพูดคุยในวันนี้ ก็จะหารือว่าพรรคการเมืองควรดำเนินการอย่างไร ต่อไป

 

ทั้งนี้พบว่าพรรคการเมืองมีการนัดคุยนอกรอบกันนั้น ก็ไม่กังวล เพราะคำสั่ง คสช. ได้กำหนดไว้แล้วว่า อย่าทำกิจกรรมทางการเมือง แต่หากพูดคุยกัน ก็เป็นเรื่องธรรมดา ไม่จำเป็นต้องไปกำชับอะไร เชื่อว่านักการเมืองต้องรู้หน้าที่ของตนเอง

 

ขณะที่การจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น นั้น พลเอกประวิตรเห็นว่า จะเกิดขึ้นก่อนหรือหลังส.ส. ไม่ใช่ปัญหา จัดการได้หมด ขึ้นอยู่กับกกต.

 

ส่วนมีกลุ่มคนไทยในลอนดอน ประเทศอังกฤษ ออกมาต่อต้านนายกรัฐมนตรี ที่เยือนประเทศอังกฤษมีจำนวนมากว่า 3 คน นั้น พลเอกประวิตร เชื่อว่าจะไม่กระทบภาพลักษณ์ประเทศ เพราะย่อมมีคนพอใจและไม่พอใจซึ่งไม่จำเป็นต้องประสานกระทรวงการต่างประเทศ ให้ช่วยทำความเข้าใจในเรื่องนี้ พร้อมเห็นว่า คนที่มาให้กำลังใจและต้อนรับก็มีจำนวนมาก ทำไมไม่พูดถึงกันบ้าง ทั้งๆที่มีภาพออกมาทางทีวี

 

ขณะที่เมื่อวานนี้ (20 มิย.) มีเครือข่ายเด็กและเยาวชนมาให้กำลังใจในการปราบพนันบอล พลเอกประวิตร ขอบคุณที่มาให้กำลัง แต่ทุกอย่างดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ต้องมาให้กำลังใจก็ได้ แต่เมื่อเดินทางมาก็ขอบคุณ ซึ่งภาพรวมของปัญหาการพนันบอลในตอนนี้ ถือว่าดีขึ้น โดยเฉพาะการพนันทางออนไลน์ ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถเข้าไปจำกุมได้มาก