เลือกตั้ง 2562 : ชทพ.ชู'กัญจนา' ชิงแคนดิเดตชิงนายกฯ

12:22 30 มกราคม 2562 434
พรรคชาติไทยพัฒนาชู 'กัญจนา' ชิงแคนดิเดตนายกฯ ด้านหนูนาเผยแก้ปัญหาจองชัยแล้ว แต่อีกฝ่ายยื่นเงื่อนไขเพิ่ม

 

วันนี้( 30 ม.ค.62) นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมด้วยนายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรค ในฐานะในฐานะเลขานุการกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. พรรคชาติไทยพัฒนา แถลงผลการประชุมคณะกรรมการ บริหารพรรค เพื่อรับรองรายชื่อชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต บัญชีรายชื่อ และชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคชาติไทยพัฒนาว่า พรรคชาติไทยพัฒนา ส่งผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตจำนวน 320 เขต โดยจะไม่ส่งลงแข่งขันในเขตที่มีอดีตสมาชิกพรรคลาออกไปสังกัดพรรคภูมิใจไทย อาทิ อ่างทอง ,ศรีสะเกษ เขต 1 และอุทัยธานี เป็นต้น ส่วนจังหวัดอื่น ๆ อาทิ จังหวัดนครปฐม ได้ส่งตระกูลสะสมทรัพย์ลงแข่งขัน ส่วนบัญชีรายชื่อ พักได้ส่งจำนวน 80 รายชื่อ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกรรมการบริหารพรรค โดยนายวราวุธศิลปอาชา ประธานนโยบาย และยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทย เป็นลำดับที่ 1 สำหรับบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคนั้น พรรคเสนอนางสาวกาญจนา เพียงคนเดียว และนางสาวกาญจนา จะไม่ลงสมัครสสแบบบัญชีรายชื่อ

 

นางสาวกัญจนา ยังชี้แจงความขัดแย้งกรณีที่นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย ไปสังกัดพรรคภูมิใจไทยและเตรียมลงสมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 สังกัดพรรคภูมิใจ ชนกับนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคว่า ตั้งแต่เกิดความขัดแย้งได้พยายามแก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่มาโดยตลอด และแก้ปัญหาหลานชายของนายประภัตร ที่สังกัดพรรคพลังประชารัฐได้แล้ว เพราะ หลานชายของนายประภัตร ไม่ได้ลงสมัคร ส.ส. ในเขต 4 ชนกับนายเสมอกัน เที่ยงธรรม บุตรชายของนายจองชัยแล้ว แต่นายจองชัย ได้เสนอเงื่อนไขอื่น ซึ่งพรรคไม่สามารถแก้ปัญหาให้ได้ ฉะนั้น ทางการเมืองก็จะต้องว่ากันในสนามเลือกตั้ง 

 

นางสาวกัญจนา ยังยืนยันด้วยว่า เขตการเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดสุพรรณบุรีระหว่างนายประภัตร และนายจองชัย พรรคจะทำเต็มที่ไม่ประมาท และพรรคจะให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ พร้อมสู้กับทุกพรรคการเมือง รวมถึงชี้แจงกรณีที่นายจองชัย บอกว่ามาลาคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยานายบรรหา ศิลปอาลา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยนั้ย ไม่เป็นความจริง แต่พรรคก็ยังพร้อมให้การสนับสนุน นายเสมอกัน เต็มที่ เพราะสามารถแยกเรื่องส่วนตัวและเรื่องพรรคออกจากกันได้ ส่วนนายจองชัย จะมาจุดธูปลานายบรรหารหรือไม่ พรรคก็ยังพร้อมให้การต้อนรับ และหลังจากนี้จะไม่ขอพูดเรื่องนี้อีก 

 

ขณะเดียวกัน ในวันนี้ ผู้แทนประชาชนที่อาศัยอยู่ใน แนวชุมชนกับป่าอนุรักษ์มรกโลกห้วยขาแข้ง และทุ่งใหญ่นเรศวร เข้าเสนอปัญหาความเดือนร้อนกรณีช้างป่าออกมาหากินทำลายพืชไร่ของชาวบ้านเสียหาย และการครอบครองเอกสารสิทธิ์ที่ทำกิน ที่ไม่ชัดเจนตามแนวเขตป่าชุมชน กับป่าอนุรักษ์ ทำให้เกิดความสับสนของชุมชนชาวบ้าน ซึ่งนางสาวกาญจนา ได้รับเรื่องไว้และระบุว่าหากมีโอกาสได้ทำงานจะเร่งแก้ปัญหาให้ ด้วยการสร้างแหล่งอาหาร และแหล่งน้ำให้กับสัตว์ป่า เพื่อให้สัตว์ป่าไม่ออกมารุกราน และให้คนอยู่ร่วมกันกับสัตว์อย่างสันติ ไม่บุกรุกซึ่งกันและกัน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน