จับตา! ปีนี้เม็ดเงินโฆษณาบนมือถือแซงหน้าทีวี

16:20 29 มกราคม 2562 738
จับตา! ความนิยมใช้งานเสพสื่อทั่วโลกปี 2019 คาดปีนี้กระตุ้นเม็ดเงินโฆษณาบนมือถือแซงหน้าทีวี

วันนี้ (29ม.ค.62) WARC (องค์กรที่เชี่ยวชาญงานวิจัยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการโฆษณา) มีลูกค้าเป็นแบรนด์ และเอเยนซียักษ์ใหญ่ทั่วโลก) ได้ชี้ให้เห็น Global Advertising Trends ของการโฆษณาทั่วโลกในปี 2019 นี้จะเป็นปีที่การใช้เงินโฆษณาผ่านสื่อและรายการต่างๆ ปรากฏอยู่บนสื่อที่เป็นอุปกรณ์ Mobile (โทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์ Mobile อื่นๆ เช่น แท็บเลต โดยผู้บริโภคทั่วโลกใช้งานโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนมากที่สุด) จะมากกว่าการใช้เงินโฆษณาผ่านสื่อและรายการต่างๆ บนจอทีวี

 

WARC ได้นำเสนอผลจากข้อมูลวิจัยจาก 12 ตลาดหลัก ได้แก่ ออสเตรเลีย, บราซิล, แคนาดา, จีน, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, อินเดีย, อิตาลี, ญี่ปุ่น, รัสเซีย, สหราชอาณาจักร และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้ง 12 ตลาดมีการใช้เงินโฆษณาคิดเป็น 3 ใน 4 ของการใช้เงินโฆษณาทั่วโลก และคิดเป็น 91.1%ของการใช้เงินโฆษณาผ่านสื่อ Mobile ทั้งหมดทั่วโลก คิดเป็นเงินประมาณ 125.6 พันล้านดอลลาร์

 

จากการวิจัยของ WARC พบว่าในปี 2019 นี้สื่อ Mobile ซึ่งเป็นสื่อโฆษณาที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ในปีก่อนจะขึ้นมาเป็นสื่อโฆษณาอันดับหนึ่งของโลกแซงหน้าทีวี หากอัตราการเติบโตยังคงเป็นเช่นที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

 

อ้างอิงจากงานวิจัยของ WARC ที่รายงานว่า ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมามูลค่าตลาดโฆษณาบนสื่อ Mobile เพิ่มขึ้นถึง 80% และการลงทุนของผู้ลงโฆษณาในสื่อบนจอ Mobile ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยพบว่า 52% ของประชากรโลกหรือประมาณ 3.9 พันล้านคน เข้าถึงอินเตอร์เน็ตผ่านอุปกรณ์มือถือ  โดยผู้ลงโฆษณาใช้จ่ายเงินประมาณ 137.9 พันล้านดอลลาร์เพื่อเข้าถึงพวกเขาเมื่อปีที่แล้ว 2018 หรือคิดเป็นประมาณ 35.36 ดอลลาร์ต่อคน

 

นอกจากนั้นพบว่าการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนสื่อมอืถือทั่วโลกเพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว นับตั้งแต่ปี 2012  การใช้งานเพิ่มขึ้นเฉลี่ยเกือบสองชั่วโมงและมากกว่า 90% ของการใช้งานดังกล่าว เป็นการใช้กับแอพและเครือข่ายสังคมออนไลน์ และคาดว่าภายในปี 2024 ประชากรโลกประมาณ 18.4% หรือ1.5 พันล้านคนจะมีการสมัครสมาชิก 5G และผู้ลงโฆษณาจะสามารถเข้าถึงผู้ชมกลุ่มนี้ด้วยการโฆษณาที่เป็นวิดีโอคุณภาพสูงผ่านการเชื่อมต่อสำเร็จรูปที่รวดเร็ว

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน