เลือกตั้ง 2562 : ‘จองชัย เที่ยงธรรม’ ย่องเงียบ เปิดตัวลงสมัครส.ส.ภูมิใจไทย

12:07 29 มกราคม 2562 448
‘จองชัย เที่ยงธรรม’ อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย ย่องเงียบเปิดตัวกับพรรคภูมิใจไทย ลงสมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี เขต 3 ประกาศจัดเต็มหวังชนะ ลั่นไม่เคยแพ้ใคร

 

วันนี้ (29 ม.ค. 62) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยให้การต้อนรับ สวมเสื้อประจำพรรค และเปิดตัว นายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย ที่แอบมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคเมื่อปลายเดือนพ.ย.ปีที่ผ่านมา โดยนายอนุทินรู้สึกยินดีที่นายจองชัยมาร่วมงานกับพรรคภูมิใจไทย และหวังว่าจะได้ทำงานการเมืองร่วมกันกับนายจองชัยอย่างมีคุณภาพเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง และความสุขของประเทศ

 

 

ขณะที่นายจองชัยได้ประกาศจะลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. จังหวัดสุพรรณบุรี เขต 3 พร้อมเผยสาเหตุที่ลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทยว่า เนื่องจากนายประภัตร โพธสุธน เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนาไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่หลานชายนายประภัตรไปสนับสนุนบุคคลใกล้ชิดให้ลงสมัคร ส.ส.เขต 4 จังหวัดสุพรรณบุรี ในนามพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งชนกับนายเสมอกัน เที่ยงธรรม บุตรชายของตนที่ลงสมัครในเขตเดียวกันได้ ซึ่งเรื่องนี้ได้แจ้งให้กับกรรมการบริหารพรรคชาติไทยทราบแล้วแต่ไม่มีการแก้ปัญหา ตนจึงได้ปรึกษากับนายอนุทินว่าหากเหตุการณ์ยังเป็นเช่นนี้จึงขอมาอาศัยอยู่กับพรรคภูมิใจไทย และลงสมัครชนกับนายประภัตร โดยจะจัดเต็มหวังชนะแน่นอน เพราะประวัติไม่เคยแพ้ และตั้งเป้าขอตระกูล “เที่ยงธรรม” ปักธงในสุพรรณบุรี 2 เขต

 

นายจองชัย ย้ำต่อว่า ส่วนตัวไม่มีปัญหากับนายประภัตร มีการทักทายกันปกติ มีควาทผูกพันและบ้านอยู่ใกล้กัน แต่ในทางการเมืองจำเป็นต้องทะเลาะ ส่วนกับตระกูลศิลปอาชานั้น คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา ภริยานายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทยรับทราบแล้ว และเมื่อวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา นายวราวุธศิลปอาชา ประธานนโยบายและยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนาได้นำพวงมาลัยมาแสดงความเคารพ และแสดงความมั่นใจว่าพรรคชาติไทยพัฒนาจะดูแลนายเสมอกันอย่างดีไม่ให้ถูกกลั่นแกล้ง

 

 

ส่วนในอนาคตจะชวนนายเสมอกันให้มาร่วมพรรคภูมิใจไทยด้วยหรือไม่นั้น นายจองชัย ระบุว่า อยู่ที่การตัดสินใจของนายเสมอกัน แต่สำหรับส่วนตัวพรรคภูมิใจไทยถือเป็นบ้านถาวร

 

ทั้งนี้ การเปิดตัวนายธงชัยต่อสื่อมวลชนนั้น ได้มีอดีตสมาชิกพรรคชาติไทยพัฒนาที่ปัจจุบันมาสังกัดพรรคภูมิใจไทยมาให้การต้อนรับ อาทิ นายภราดร และนายกรวีร์ ปริศนานันทกุล และภรรยาของนายจองชัย ได้มาร่วมการเปิดตัวครั้งนี้ด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน