สลด! ยอดดับพุ่ง 65 ราย เขื่อนเก็บกักหางแร่แตกในบราซิล

11:47 29 มกราคม 2562 721
ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเขื่อนเก็บกักหางแร่แตกในเหมืองแร่เหล็กของบราซิลเพิ่มขึ้นเป็น 65 ราย และยังสูญหายอีก 279 คน โดยเจ้าหน้าที่คาดว่ายอดผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีก

 

วันนี้ (29 ม.ค. 62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุเขื่อนกักเก็บหางแร่แตกในเหมืองแร่เหล็กของบริษัทวาเล รัฐมีนัสเชไรส์ ของประเทศบราซิล จนทำให้เกิดโคลนหาแร่ของกากตะกอนของเสียจากการทำเหมืองแร่ไหลถล่มท่วมชุมชนที่ตั้งอยู่ใกล้เหมืองตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 65 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 279 คน โดยยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจากตัวเลขก่อนหน้าที่ 60 คน แต่ผู้สูญหายลดลงมาจาก 305 คน ส่วนผู้รอดชีวิตอยู่ที่ 192 คนซึ่งเป็นตัวเลขที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยนับตั้งแต่เกิดเหตุเขื่อนแตกเมื่อวันที่ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าทวี เนื่องจากยังมีผู้สูญหายเกือบ 300 คนดังกล่าว นอกากนี้ เจ้าหน้าที่เพิ่งพบรถบัสถูกดินถล่มทับและคาดว่าผู้โดยสารที่อยู่เต็มคันรถอาจเสียชีวิตทั้งหมด และขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังค้นหาภายในซากของรถบัสดังกล่าวที่ถูกฝังอยู่ใต้กองโคลนถล่ม

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงค้นหาใต้ซากโคลนถล่มเพื่อค้นหาผู้สูญหาย แต่ความหวังที่จะพบผู้รอดชีวิตเพิ่มขึ้นนั้นริบหรี่เต็มที โดยนับตั้งแต่พบผู้รอดชีวิต 192 คนตั้งแต่วันเกิดเหตุยังไม่มีการพบผู้รอดชีวิตเพิ่มอีกเลย

 

 

ขณะเดียวกัน ราคาหุ้นของบริษัทวาเล เจ้าของเหมืองที่เกิดเหตุดิ่งร่วงลงอย่างหนักเมื่อวานนี้ (28 ม.ค.) หลังเกิดเหตุเขื่อนแตกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา จนทำให้มูลค่าตลาดของหุ้นบริษัทวาเล หายไปถึง 71,340 ล้านเรียลบราซิล หรือ 18,960 ล้านดอลลาร์สหรัฐ คิดเป็นเงินไทยมากกว่า 6 แสนล้านบาท โดยราคาหุ้นของวาเลร่วงลงถึงร้อยละ 24 ไปปิดที่ราคา 42.65 เรียลบราซิล ซึ่งเป็นการร่วงของราคาหุ้นหนักที่สุดใน 1 วัน ที่เคยเกิดขึ้นกับบริษัทนี้ ทั้งนี้ บริษัทวาเลเป็นบริษัททำเหมืองรายใหญ่ระดับโลก

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน