กักสุนัข4ตัวรุมกัดเด็กหวั่นมีเชื้อพิษสุนัขบ้า

15:50 28 มกราคม 2562 800
เด็ก 7 ขวบที่ถูกสุนัขรุมกัด อาการดีขึ้นแล้ว หลังผ่าตัดเย็บแผล ด้านปศุสัตว์ได้กักตัวสุนัข 4 ตัวเพื่อดูอาการว่าเข้าข่ายพิษสุนัขบ้าหรือไม่ พร้อมเร่งหาเจ้าของแนะครอบครัวเด็กฟ้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่ง

วันนี้ (28ม.ค.62) นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจเด็กชายยืนยง ชัยราบ หรือ น้องดีแมกซ์  ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต หลังถูกสุนัขจรจัดในพื้นที่ชุมชนใต้สะพานสารสินรุมกัดทั่วร่างกาย  โดยอาการของน้องดีแม็กซ์ ดีขึ้นร้อยละ 80 แล้ว แต่ยังต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

 

ทั้งนี้ทีมแพทย์ได้ผ่าตัดเย็บแผลเมื่อคืนที่ผ่านมาเป็นแผลบริเวณที่ศีรษะหลังและสะโพก และเย็บบริเวณหูที่ขาดทั้งสองข้างแต่ต้องติดตามดูในเรื่องแผลติดเชื้อ เพราะแผลมีการปนเปื้อนโคลนทรายและน้ำลายของสุนัข ซึ่งมีเชื้อแบคทีเรียจำนวนมากและได้ฉีดยาป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแล้ว แต่ยังมีแผลบางส่วนที่ยังไม่สามารถเย็บแผลได้ เนื่องจากมีขนาดลึก

 

สำหรับสุนัขทั้ง 4 ตัวที่รุมกัดน้องดีแมกซ์นั้น เจ้าหน้าที่ได้กักบริเวณไว้แล้ว เพื่อเฝ้าดูอาการ ว่ามีเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ และวางแนวทางป้องกันระยะยาว พร้อมสำรวจสุนัขจรจัดในพื้นที่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว               

 

ด้านพล.ต.ต.วิมล  พิทักษ์บูรพา ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพังงา เปิดเผยความคืบหน้าคดีซึ่งผู้ปกครองของน้องดีแมกซ์ได้แจ้งความไว้ที่สภ.โคกลอยแล้ว โดยได้เร่งสืบสวนข้อมูลเชิงลึกเพื่อตามหาเจ้าของสุนัข เบื้องต้นพบว่ายังไม่มีใครออกมายอมรับว่าเป็นเจ้าของ และอ้างว่าเป็นสุนัขจรจัด  โดยในส่วนของคดีความนั้นหากหาตัวเจ้าของสุนัขได้โทษทางกฎหมายนั้นก็เป็นเพียงลหุโทษ คือปรับ 1,000 บาท แต่ในส่วนนี้ทางผู้เสียหายสามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางแพ่งได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน