เลือกตั้ง 2562 : 'นิกร'เสนอกกต.สลับช่องกาบัตรหวั่นสับสน

15:35 28 มกราคม 2562 851
'พรรคชาติไทยพัฒนา' ส่งหนังสือเสนอกกต.เรียงลำดับช่องกาบัตรเลือกตั้งใหม่ เพื่อไม่ให้ปชช.เกิดความสับสน

 

วันนี้( 28 ม.ค.62) นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ทำหนังสือด่วนที่สุดถึงประธานกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เสนอให้ปรับเปลี่ยนการเรียงลำดับช่องใหม่ในบัตรเลือกตั้ง เพราะบัตรเลือกตั้งที่ กกต.ออกแบบมาอาจทำให้ประชาชนเกิดความสับสน เพราะเป็นบัตรแบบใหม่มีทั้งพรคทั้งเบอร์รวมไว้ด้วยกัน จึงเสนอให้สลับช่องกาบัตรมาไว้ตรงกลางในช่องที่ 2 หลังหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร โดยส่งจดหมายด่วนไปยังกกต.ให้แก้ไขรูปแบบบัตรดังกล่าว เพราะยังมีเวลา เนื่องจากต้องพิมพ์บัตรหลังประกาศรายชื่อผู้สมัครแล้ว

 

ส่วนความเคลื่อนไหวของพรรคการเมืองก่อนการเปิดรับสมัคร ส.ส.ที่จะมีขึ้นในวันที่ 4-8 กุมภาพันธ์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ซึ่งมาร่วมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร จำนวน 30 เขต พร้อมทั้ง เปิดตัวนโยบาย 9 สมาร์ท ซิตี้ ให้กรุงเทพฯ เป็นมหานครท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ ยืนยันไม่รู้สึกกดดันกับการแข่งขัน ไม่ว่าจะฐานเสียงเก่า หรือพรรคการเมืองหน้าใหม่ ที่มาลงสมัครแข่งขันในพื้นที่กรุงเทพฯ ครั้งนี้ เพราะพรรคชาติพัฒนา ถือเป็นน้องใหม่ ไม่จำเป็นต้องป้องกันแชมป์ ขอทำการเมืองแบบสบายๆ ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน ส่วนบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค จะเป็นเรื่องสุดท้ายที่ยังมีเวลาจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้

 

นอกจากนี้ นายสุวัจน์ ยังขอให้การเมืองลดการเผชิญหน้า ขอให้ทุกคนลืมอดีต เพราะหากเก็บอดีตมาคิดก็จะทำให้มิตรภาพนั้นน้อยลง จึงขอให้ลืมความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในอดีตเพื่อให้ประชาชนสบายใจ

 

ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เปิดสัมมนาเพื่อเตรียมการการเลือกตั้ง ให้แก่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้งแบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ พร้อมนำเสนอนโยบายเพิ่มพลัง 5 ด้าน และสร้างความแข็งแกร่ง 3 ด้าน โดยนดยบายเพิ่มพลัง 5 ด้าน ประกอบด้วย การเพิ่มพลังให้เกษตรกรไทย , เพิ่มพลัง SMEs ไทย ให้แข็งแกร่ง , เพิ่มพลังการส่งออก , เพิ่มพลังรายได้จากการท่องเที่ยวและเพิ่มพลังคนรุ่นใหม่

 

ส่วนการสร้างความแข็งแกร่งอีก 3 ด้าน ได้แก่ การพัฒนาคนให้เป็นวาระแห่งชาติ , การพัฒนาสุขภาพดีถ้วนหน้าและการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ประเทศ ทั้งนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยัน พรรคเพื่อไทย จะมุ่งหน้าขับเคลื่อนนำพาประเทศสู่ความสงบ แบบมีอนาคต มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ใช่ความสงบสุขแบบ 4-5 ปีที่ผ่านมา

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน