เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย'ติวเข้มชูเพิ่มพลัง5ด้าน ดันคนไทยเป๋าตุง

12:12 28 มกราคม 2562 499
เลือกตั้ง 2562 : 'หญิงหน่อย' ติวเข้มผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ชูนโยบาย 'เพิ่มพลัง 5 ด้าน สร้างความแข็งแกร่ง 3 ด้าน' ย้ำพรรคพร้อมทำงานหนัก

วันนี้(28ม.ค.62)คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เปิดสัมมนา เพื่อเตรียมการการเลือกตั้ง ให้แก่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้งแบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ พร้อมกล่าวกับผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคว่า 4-5 ที่ผ่านมา ประชาชนต้องทนทุกข์มาก เพราะจากการลงพื้นที่ประชาชนสะท้อนปัญหาว่าเศรษฐกิจแย่มาก มีหนี้สินเพิ่มพูน มีประชาชนเดินเข้ามาร้องไห้ ถ่ายทอดความทุกข์ แต่มั่นใจว่า 24 มี.ค.นี้ จะเป็นวันที่ประชาชนรอลงคะแนนเลือกตั้งและจะเป็นวันที่ประชาชนก้าวออกจากทุกข์ครั้งนี้ได้

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยังบอกด้วยว่า สมัยพรรคไทยรักไทย ตลอดจนพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล พรรคทำให้เศรษฐกิจดีทุกครั้ง ประชาชนมีความสุข และครั้งนี้แม้ปัญหาจะหนัก แต่มั่นใจว่า ทีมเพื่อไทยจะแก้ปัญหา ให้ประชาชนกลับมากระเป๋าตุงให้ได้ ด้วยการเพิ่มพลัง 5 ด้าน ได้แก่ การเพิ่มพลังให้เกษตรกรไทย ให้เกษตรกรกำหนดราคาพืชผลด้วยตนเอง พลิกเกษตรกรไทยให้เป็นฐานการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพป้อนให้คนทั้งโลก

 

พร้อมเพิ่มพลัง SMEs ไทย ให้แข็งแกร่ง พร้อมบุกตลาดโลก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ และเพิ่มพลังการส่งออกด้วยการใช้ความสามารถของผู้เชี่ยวชาญในพรรคเพื่อไทย ไปเจรจาบนเวทีโลก ซึ่งที่ผ่านมาไทยเจอวิกฤตหนัก แต่มั่นใจว่า ถ้าพรรคเพื่อไทยได้ทำงาน จะสามารถแก้วิกฤตได้ รวมถึงการเพิ่มพลังรายได้จากการท่องเที่ยว ที่จำเป็นจะต้องสร้างรายได้ให้ประชาชน โดยไม่ต้องรอโครงสร้างพื้นฐาน และการลงทุน ซึ่งสามารถกระจายสู่ทุกจังหวัดได้และสุดท้ายคือการ เพิ่มพลังคนรุ่นใหม่ ที่ใช้เทคโนโลยีมาทำมาหากิน สร้างเถ้าแก่ใหม่ทั่วประเทศ และสร้างอาชีพให้คนอีกหมู่มาก

 

นอกจากนั้นยังจะต้องสร้างความแข็งแกร่งอีก 3 ด้าน ด้วยการพัฒนาคน ให้เป็นวาระแห่งชาติ เป็นพลเมืองโลก ให้เด็กไทยไปคว้าโอกาสบนเวทีโลก กระจายอำนาจระบบการศึกษาคืนโรงเรียนให้ชุมชน พัฒนาสุขภาพดีถ้วนหน้าที่จะก้าวไปสู่ระยะที่ 2 สร้างศักยภาพให้ประชาชนสุขภาพดีถ้วนหน้า เพื่อความแข็งแกร่ง และแข็งแรงก่อนแก่ และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานให้ประเทศ ทั้งน้ำและระบบคมนาคม ที่จะไปหล่อเลี้ยงพื้นที่การผลิตทั่วประเทศ เพื่อให้เศรษฐกิจไทยดี โดยจะมีนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคมาดูแลเรื่องนี้

 

คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันด้วยว่าพรรคเพื่อไทย จะมุ่งหน้าขับเคลื่อนนำพาประเทศสู่ความสงบ แบบมีอนาคต มีคุณภาพชีวิตที่ดี ไม่ใช่ความสงบสุขแบบ 4-5 ปีที่ผ่านมา ที่ไม่มีเสรีภาพ ไร้คุณภาพ ทำเงินในกระเป๋าแฟ็บ และย้ำว่าพรรคเพื่อไทย จะมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อประเทศ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน