มุ้งมิ้ง! ฮังการีฉลองตรุษจีนเปิดตัวแสตมป์รูปหมู

18:19 26 มกราคม 2562 883
ไปรษณีย์ฮังการีออกดวงตราไปรษณียากรรูปหมู เฉลิมฉลองวันตรุษจีนปีกุน ท่ามกลางความสัมพันธ์ระหว่างฮังการีกับจีนที่มีมายาวนาน

 

วันนี้ (26 ม.ค 62) การไปรษณีย์ฮังการี ออกดวงตราไปรษณียากรรูปหมู ซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษเนื่องในโอกาสฉลองวันตรุษจีนปีกุนที่จะมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้า โดยมีการเปิดตัวสแตมป์รูปหมูระหว่างพิธีเปิดงานฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งจัดขึ้นที่มิลเลนเนียม ปาร์ก กรุงบูดาเปสต์เป็นเวลา 3 วัน โดยมีนายต้วน เจียหลง เอกอัครราชทูตและเจ้าหน้าที่ของฮังการีมาประทับตราบนดวงตราไปรษณียากรชุดแรก เพื่อเป็นการประกาศการออกวางจำหน่ายแก่ประชาชน

 

พานูลิน อิลดิโก โฆษกหญิงของการไปรษณีย์ฮังการี ระบุว่า วันตรุษจีนเป็นเทศกาล ที่มีผู้คนฉลองกันทั่วโลก และการจัดทำสแตมป์รูปหมูของฮังการีครั้งนี้ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในท่ามกลางความสัมพันธ์ที่รุ่งเรื่องมายาวนาน 70 ปี ระหว่างจีนกับฮังการี

 

 

ขณะที่ดวงตราไปรษณียากรรูปหมูซึ่งมีตัวอักษรจีนและโคมจีนเป็นลวดลายประกอบนี้ ออกแบบโดยนาย อีเลเคส อัตติลา อังเดร ซึ่งเป็นผู้ชนะการแข่งขันประกวดการออกแบบสแตมป์ ซึ่งเขาระบุว่า การออกแบบสแตมป์เรื่องราวเกี่ยวกับจีนนับเป็นเรื่องยากพอสมควรสำหรับนักออกแบบชาวยุโรป

 

ทั้งนี้ วันตรุษจีนปีกุนปีนี้ ตรงกับวันที่ 5 ก.พ. ซึ่งมีการฉลองตามธรรมเนียมตั้งแต่คืนส่งท้ายปีเก่าเข้าสู่ปีใหม่และต่อเนื่องไปจนถึงเทศกาลโคมไฟ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 15 ของเดือนแรกในปีใหม่ตามปฏิทินจันทรคติ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน