เลือกตั้ง 2562 : กกต.เชื่อศส.ปชต.เป็นพลังให้ความรู้ด้านเลือกตั้ง

10:28 25 มกราคม 2562 470
เลือกตั้ง 2562 : ประธานกกต.เปิดกิจกรรมมอบรางวัลศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย มั่นใจจะเป็นพลังให้ความรู้ประชาชนเรื่องเลือกตั้งอย่างมีคุณภาพ

วันนี้ (25ม.ค.62) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เป็นประธานเปิดกิจกรรมมอบรางวัลศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย (ศส.ปชต.) ดีเด่น ประจำปี 2561 โดยระบุว่า การทำงานของกกตในช่วงที่ประเทศไม่มีการเลือกตั้ง ถือเป็นยุคที่กกต. ยังทำงานแบบรุกหนักด้านการมีส่วนร่วม เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับเครือข่ายภาคประชาชน เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเลือกตั้งคุณภาพ ซึ่งอดีต กกต. ชุดที่แล้ว มีวิสัยทัศน์ และมองเห็นถึงวิธีการที่จะพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตยด้วย การสร้างรากฐานประชาธิปไตยให้เข้มแข็ง ตั้งแต่ระดับชุมชน และจากนี้ไปประเทศไทย มีวาระสำคัญของชาติอยู่ 2 ประการ ได้แก่ งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในต้นเดือนพฤษภาคม และการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. เป็นครั้งแรก ในวันที่ 24 มีนาคมนี้ หลังรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ มีผลใช้บังคับ พร้อมมั่นใจว่า ศส.ปชต. จะเป็นพลังขับเคลื่อนรณรงค์ และประชาสัมพันธ์ความรู้เรื่องการเลือกตั้ง เพื่อให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ได้ใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างมีคุณภาพ

 

ขณะเดียวกัน สำนักงาน กกต. ได้จัดกิจกรรมการมอบรางวัล ศูนย์ส่งเสริมพัฒนาประชาธิปไตย ดีเด่น ภายใต้โครงการสร้างจิตสำนึกพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย เพื่อส่งเสริมขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของ ศส.ปชต. และส่งเสริมสนับสนุนการทำหน้าที่ของ ศส.ปชต. ที่ดี เพื่อเป็นต้นแบบการเรียนรู้ และสร้างเครือข่ายอย่างกว้างขวางด้วย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน