เลือกตั้ง 2562 : ชทพ.ลุยเชียงใหม่เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครครบ9เขต

16:07 24 มกราคม 2562 454
พรรคชาติไทยพัฒนา ลงพื้นที่เชียงใหม่หลังมีพ.ร.ฎ.เลือกตั้งประกาศใช้ พร้อมเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครครบ9เขต

 

วันนี้( 24 ม.ค.62) น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา พร้อมผู้บริหารพรรคชาติไทยพัฒนา เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก หลังจากที่มีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งทั่วไปพ.ศ. 2562 เพื่อเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร จ.เชียงใหม่ รวม 9 เขต บริเวณตลาดชุมชนแม่มาลัย อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยมีสมาชิกพรรค ประชาชน และกลุ่มชาติพันธุ์ มาร่วมในงานจำนวนมาก 

 

น.ส.กัญจนา กล่าวว่า พรรคชาติไทยพัฒนามีความผูกพันกับจังหวัดเชียงใหม่ตั้งแต่สมัยนายบรรหารศิลปอาชา เป็นหัวหน้าพรรค ที่ได้สร้างผลงาน ให้เห็นคืองานพืชสวนโลกที่จัดที่นี่และศูนย์การแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ รวมทั้งไนท์ซาฟารีและหลังจากมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งทั่วไปแล้วคิดว่า หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนาเป็นพรรคแรกที่เดินทางลงพื้นที่ที่จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมชูการท่องเที่ยว ควบคู่กับการสนับสนุนด้านเกษตรกรรม และสนับสนุนทฤษฎีนาแปลงใหญ่ เพื่อให้เกษตรกรมีอาชีพ อยู่ได้จริงมีต้นทุนที่ถูกลง โดยจะนำศักยภาพเทคโนโลยี มาสร้างตลาดโดยการขายตรง นอกจากนี้ก็จะสนับสนุนการใช้ความรู้ของปราชญ์ชาวบ้านและองค์ความรู้ท้องถิ่น มาเสริมเขี้ยวเล็บ ให้กับเกษตรกร 

 

 

จากนั้นได้เดินทางมายังศูนย์บริบาลช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบกับกลุ่มปางช้างเชิงอนุรักษ์กว่า 30 แห่ง โดยผู้ประกอบการได้ขอให้สนับสนุนปางช้างเชิงอนุรักษ์ให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อขยายตลาดรองรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่นิยมมาก เนื่องจากปางช้างเชิงอนุรักษ์สามารถปล่อยช้างให้เป็นอิสระได้

 

ทั้งนี้ น.ส.กัญจนา เปิดเผยว่า เมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งแล้ว พรรคชาติไทยพัฒนาได้เตรียมตัวลงพื้นที่ให้หนักกว่าเดิม โดยในส่วนของภาคเหนือซึ่งแม้จะมีเจ้าของพื้นที่เดิม แต่พรรคชาติไทยพัฒนา ก็เพียงชาวภาคเหนือจะเปิดพื้นที่ให้กับพรรคชาติไทยพัฒนา 1-2 ที่ และ ตั้งใจว่าให้ได้คะแนนปาร์ตี้ลิสต์มากกว่าล้านคะแนนพร้อมยอมรับว่าขณะนี้สิ่งที่กังวลของพรรคชาติไทยพัฒนาคือ เรื่องเอกสารที่ผู้สมัครต้องยื่น หลักฐานการเสียภาษีย้อนหลัง3ปี ซึ่งปีล่าสุดต้องเป็นปี61 ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากที่จะทำได้ทัน จึงขอฝากกกต. ให้พิจารณาด้วย 

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน