เลือกตั้ง 2562 : ‘ชัชชาติ’ บอกยังไม่รู้ เพื่อไทยชูใครแคนดิเดตนายกฯ

14:38 24 มกราคม 2562 440
เลือกตั้ง 2562 : ‘ชัชชาติ’ บอกยังไม่รู้พรรคเพื่อไทยชูใครแคนดิเดตนายกฯ พร้อมหยุดโพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก หลังอาจเข้าข่ายขัดต่อกฎหมาย

วันนี้ (24ม.ค.62) นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย (พท.) ซึ่งเป็นหนึ่งในรายชื่อที่ถูกกล่าวถึง จะได้รับการเสนอชื่อในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ในการเลือกตั้ง 2562 กล่าวตอบคำถามผู้สื่อข่าวในระหว่างเดินทางมาที่พรรคเพื่อไทย ว่า ยังไม่ทราบว่าพรรคเพื่อไทย จะชูตนเองขึ้นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหรือไม่ แต่วันนี้เดินทางมาขอรายละเอียด หลังจากมีพระราชกฤษฎีกาการเลือกตั้งแล้ว จะต้องวางตัวอย่างไรบ้าง ซึ่งเบื้องต้นได้หยุดโพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊กที่อาจเข้าข่ายทำผิดกฎหมายเลือกตั้งทั้งหมดแล้ว ตามที่พรรคแนะนำ

 

ขณะที่พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้รัฐบาลใช้อำนาจเสมือนเป็นรัฐบาลรักษาการ โดยต้องไม่ริเริ่มโครงการใหม่ที่ต้องใช้งบประมาณผูกพัน หรืองบประมาณจำนวนมากในลักษณะที่จะสร้างความนิยมทางการเมือง ต้องไม่โยกย้ายและแต่งตั้งข้าราชการที่จะส่งผลกระทบต่อการเลือกตั้ง รวมทั้ง ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) งดเว้นการใช้อำนาจตามมาตรา 44

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน