“อาร์ม” ศุภชัย รับมอบลูกบอล ส่งต่อเด็กใต้สานฝันสู่นักเตะอาชีพ

13:53 24 มกราคม 2562 574
สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯมอบลูกฟุตบอล 20 ลูกให้ “ศุภชัย ใจเด็ด” กองหน้าทัพช้างศึก เพื่อส่งต่อให้เด็กๆ จ.ปัตตานี สานฝันสู่นักเตะอาชีพ เป็นแรงบันดาลใจให้เล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติด

 

วันนี้ (24 ม.ค. 62) พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มอบลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีกจำนวน 20 ลูกให้กับ “ศุภชัย ใจเด็ด” กองหน้าทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อนำไปส่งต่อให้กับเด็กและเยาวชนในจังหวัดปัตตานี ตามโครงการ “สานฝันเด็กและเยาวชนไทยสู่นักเตะอาชีพ”

 

“อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวว่า “ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯที่ให้ความสำคัญและสร้างโอกาสให้กับเด็กๆในจังหวัดปัตตานี ผมเกิดและเติบโตมาจากที่นั้น เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งแรกที่นั่น วันนี้ผมได้เดินตามความฝันของผมคือการเล่นฟุตบอลอาชีพ และได้รับใช้ชาติ ก็อยากสานฝันให้กับเด็กๆที่มีความฝันแบบผมบ้าง”

 

“ศุภชัย” เปิดเผยว่า “ลูกฟุตบอลดีๆถือเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าน้องๆมีลูกฟุตบอลไว้ฝึกก็น่าจะทำให้มีความมุ่งมั่น เพราะอย่างตอนผมเป็นเด็กผมก็เคยผ่านจุดนั้นมา ที่อยากเตะบอลแต่ไม่มีลูกฟุตบอลดีๆ การจะได้บอลแต่ละลูกมันก็ลำบาก พอผมมาถึงจุดนี้ก็อยากเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเด็กในภาคใต้”

 

กองหน้าตัวเก่งกล่าวต่อว่า “นี่ถือเป็นครั้งแรก ต้องขอบคุณท่านนายกสมาคมฯที่มอบลูกฟุตบอลให้ผมส่งไปให้กับน้องๆที่บ้านเกิดจังหวัดปัตตานี ฟุตบอล 20 ลูกอาจดูไม่เยอะ แต่มันมีค่ามากครับ มันคือแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆได้เล่นกีฬา ห่างไกลยาเสพติด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ดี ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นการแบ่งปันที่ดีและสร้างอะไรให้กับบ้านเกิดของผมได้”

 

อย่างไรก็ตาม หวังว่าลูกฟุตบอลเหล่านี้จะทำให้น้องๆที่อยู่ตรงนั้นได้สนุกกับสิ่งที่ตัวเองรัก อยากให้น้องทุกคนอดทน ตั้งใจ มุ่งมั่นฝึกซ้อม ทำในสิ่งที่เรารัก อย่าหยุดฝันและไล่ล่าความฝัน เชื่อว่าโอกาสจะมาหาเรา ไม่ว่าจะเป็นกีฬาอะไรก็ตาม ถ้ามีความตั้งใจความสำเร็จจะเป็นของทุกคนแน่นอน

 

ทั้งนี้ “อาร์ม” ศุภชัย ใจเด็ด กองหน้าทีมชาติไทย เพิ่งโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในการรับใช้ทัพช้างศึกในฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย 2019 ก่อนที่จะกลับเข้าแคมป์สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมสู้ศึกโตโยต้าไทยลีก ฤดูกาล 2019 ที่กำลังจะเปิดซีซั่นในวันที่ 22-24 ก.พ.นี้

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน