'วิษณุ' ขอเวลา2วันเคาะวันสอบ GAT/PAT

13:12 24 มกราคม 2562 401
'วิษณุ' คาดภายใน1-2วันจะได้ข้อสรุปสอบ GAT/PAT ย้ำนักการเมืองหาเสียงได้ทันทีตั้งแต่วันที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้ง

 

วันนี้( 24 ม.ค.62) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าภายใน 1-2 วันนี้จะได้ข้อสรุปวันสอบ GAT/PAT ของนักเรียน โดยกระทรวงศึกษาธิการจะพิจารณาแนวทางและมีแนวโน้มให้กลับไปใช้วันสอบตามเดิม คือวันที่ 24 ก.พ. 2562 

 

นายวิษณุ ย้ำให้นักการเมืองสามารถหาเสียงได้ทันทีตั้งแต่วันที่มีพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งเป็นต้นไป ซึ่งสามารถทำได้เต็มที่ตามระเบียบที่ กกต.กำหนดไว้ และการคิดค่าใช้จ่ายก็จะเริ่มทันที ส่วนการหาเสียงผ่านโซเชียลมีเดียให้สอบถามความชัดเจนจาก กกต.และขอไม่ให้กังวลเรื่องกรอบเวลา 150 วัน เพราะสุดท้ายอาจจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

ทั้งนี้ นายวิษณุ ย้ำว่า การปฏิบัติหน้าที่ของรัฐบาลยังเป็นปกติและมีอำนาจเต็ม แต่เมื่อมีข้อกล่าวหาว่ารัฐบาลอาจได้เปรียบนั้น ยืนยันว่าตามรัฐธรรมนูญให้อำนาจในการทำหน้าที่ของรัฐบาล ซึ่งมีอีกหลายงานที่ต้องดำเนินการ ทั้งการจัดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก การเป็นประธานอาเซียน การแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก ปัญหาขยะ และปัญหาจราจร รวมถึงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนต้องทำเพราะเป็นการพัฒนาประเทศ ดังนั้น จะไปเปรียบเทียบกับสมัยก่อนไม่ได้

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน