ถึงแล้ว! ทัพช้างศึก ยืนยันพัฒนาฝีเท้าเพื่อก้าวต่อไป

19:28 22 มกราคม 2562 521
เครดิตรูปภาพ:

Facebook : ช้างศึก

ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทยชุดสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมเอเชียนคัพเดินทางถึงไทย พร้อมยืนยันพัฒนาฝีเท้าของตัวเองให้มากขึ้น เพื่อพาทีมชาติไทยยกระดับในวันข้างหน้า

 

วันนี้ (22 ม.ค. 61) เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายศึกฟุตบอลเอเชียน คัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปี เดินทางกลับถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยสายการบินอิติฮัด แอร์เวย์ เที่ยวบิน EY408 โดยมีตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลและแฟนบอลไปรอให้การต้อนรับ รวมถึงสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวอย่างเนืองแน่น

 

 

 

ทัพนักฟุตบอลทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ดีใจที่ผ่านเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ตามเป้าที่วางไว้ และยืนยันจะพัฒนาฝีเท้าตัวเองต่อไปเพื่อช่วยทีมช้างศึกในรายต่อๆไป

 

ขณะที่แฟนบอลที่ไปรอต้อนรับนักเตะช้างศึกที่สนามบินสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า พอใจกับผลงานนักเตะไทยชุดนี้ พร้อมกับให้กำลังใจทีมช้างศึกให้สู้ต่อไปด้วย

 

 

 

 

ทั้งนี้ ทีมนักเตะทีมชาติไทยชุดนี้ออกสตาร์ทในศึกเอเชียนคัพไม่ดีนัก โดยแพ้อินเดีย 1-4 ก่อนจะมีคำสั่งปลด “มิโรวาน ราเยวัช” กุนซือเซอร์เบียแบบฟ้าผ่า และได้แต่งตั้งให้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ขึ้นมากเป็นกุนซือขัดตาทัพ ซึ่งหลังจากนั้นนักเตะไทยทำผลงานดีอย่างต่อเนื่อง เอาชนะ บาห์เรน 1-0 และเสมอกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เจ้าภาพ 1-1 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะรองแชมป์กลุ่มได้ตามเป้าหมายที่สมาคมกีฬาฟุตบอลวางไว้ ก่อนล่าสุดจะแพ้ให้กับทีมชาติจีน 1-2 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Facebook : ช้างศึก

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน