เลือกตั้ง 2562 : 'สุวัจน์'ลุยโคราชชูเปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า

19:21 22 มกราคม 2562 564
'สุวัจน์' นำพรรคชาติพัฒนาเปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่ปักธงชัย ชูนโยบายเปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า

 

วันนี้ (22 ม.ค.62) เมื่อเวลา 15.00 น. ที่อาคารเลขที่ 260/1 ถนนสืบศิริ ตำบลเมืองปัก อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานเปิดสำนักงานศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา อำเภอปักธงชัยฯ โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ที่ปรึกษาพรรคฯ, พ.อ.วินัย สมพงษ์ ที่ปรึกษาพรรคฯ, และ “ น้องวิว” นางเยาวภา บุรพลชัย โฆษกพรรคฯ พร้อมกับเปิดตัว นายไกรสีห์ หล่อธราประเสริฐ กรรมการบริหารพรรคฯ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 11 อ.ปักธงชัย , อ.วังน้ำเขียว (เฉพาะ ต.วังหมี , ต.ระเริง , ต.อุดมทรัพย์) และ อ.ปากช่อง (เฉพาะ ต.วังกระทะ) , อ.เมือง(เฉพาะ ต.หนองบัวศาลา , ต.ไชยมงคล) และสมาชิกพรรค รวมกว่า 500 คน ร่วมฟังการปราศรัย และนโยบายพรรคฯ “No problem”  

 

 

โดยเฉพาะชูผลงานของพรรคชาติพัฒนาตั้งแต่สมัยพล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัณ สมัยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ถือว่าเป็นยุคทองทางด้านเศรษฐกิจ และเป็นผู้ที่วางพื้นฐานในการพัฒนา จ.นครราชสีมามา จนกระทั่งวันนี้คงจำกันได้ เช่น สร้างถนน 4 เลน กรุงเทพ-โคราช, นิคมอุตสาหกรรม มีโรงงานอุตสาหกรรมให้ประชาชนมีงานทำ มีการลงทุน การซื้อขายผลผลิตการเกษตรจำนวนมากเข้าโรงงานอุตสาหกรรม, ที่ดินมีราคาดี, มีการขยายถนนมิตรภาพถนน 4 เลน เป็น 8 เลน 10 เลน, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, ทางพิเศษระหว่างเมืองถนนมอเตอร์เวย์ และโครงการสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้น รถไฟทางคู่ รถไฟความเร็วสูง, สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นเจ้าภาพซีเกมส์ กระแสกีฬาฟีเว่อร์ เป็นต้น และประโยคแรกที่พล.อ.ชาติชาย บอกกับชาวโคราชและชาวภาคอีสานทุกคนว่า “ผมจะแปรสนามรบเป็นสนามการค้า พรรคจะเอายุคทองสมัยน้าชาติกลับมา”

 

ทางพรรคชาติพัฒนาได้บอกกับพี่น้องประชาชน นโยบายทางสายกลาง “No problem” และเป็นพรรคนักกีฬา และเชื่อว่าหลักของกีฬาเป็นหลักที่ทำให้เกิดความสำเร็จในการพัฒนาประเทศ พร้อมทั้งชูหลักของกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ มีวินัย ให้อภัย สามัคคี ทีมเวิร์ก อดทน เล่นการเมืองแบบเล่นกีฬา เพื่อลดความขัดแย้ง นำความสุขมาสู่พี่น้องประชาชน สร้างสรรค์เศรษฐกิจให้เจริญโดยยึดหลักการของพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ

 

 

ภายหลังกล่าวปราศรัยเสร็จ นายสุวัจน์ ได้ทำการโบกสะบัดธงและปักธงชัยที่หน้าเวที เพื่อเป็นการเปิดศูนย์ประสานงานพรรคชาติพัฒนา สาขาอำเภอปักธงชัยฯ พร้อมกับมีการเปิดเพลงปลุกใจโนพรอมแพลมอย่างกึกก้อง   

 

ทั้งนี้ นายสุวัจน์ กล่าวปราศรัยว่า การเมืองมีการกระทบกระทั่งกันบ้าง พูดจาพาดพิงกันเล็กๆ น้อยๆ ให้อภัยกัน ถ้าเราทำงานการเมืองแบบเล่นกีฬา รู้แพ้ แพ้ก็คือแพ้เราก็ยังเป็นเพื่อนกัน ช่วยกันทำงานให้พี่น้องประชาชน ชนะก็ยังเป็นเพื่อนกันมีอะไรก็ดูแลคนแพ้ รู้จักให้อภัย หนักนิดเบาหน่อยมีอะไรไม่เข้าใจกันเราก็ให้อภัยกัน กีฬาสอนให้เสียสละ นักการเมืองต้องเสียสละ ไม่เสียสละไม่ได้ ต้องเสียสละให้กับพี่น้องประชาชนและบ้านเมือง มีอะไรที่เราอาจจะได้เปรียบเสียเปรียบเราต้องยอมเสียสละ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้ในสิ่งนั้น และการเมืองต้องเป็นทีมเวิร์กในการทำงาน ต้องเห็นตรงกัน ร่วมมือกันในการพัฒนา ถ้าการเมืองไม่ทำงานเป็นทีมเวิร์กประชาชนจะไม่ได้รับผลประโยชน์อย่างเต็มที่ แม้การเมืองต่างพรรคกัน แต่พวกเดียวกันทำให้ จ.นครราชสีมา ประสบความสำเร็จในการพัฒนาต่อไป

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน