บุคคลประเภทไหนบ้าง? ที่ควรมีประกันชีวิต

16:06 22 มกราคม 2562 863
เปิดข้อมูล บุคคล 5 ประเภทไหนบ้าง ที่ต้องการซื้อประกันชีวิต-ประกันสุขภาพ

ประกันชีวิตเป็นสินค้าที่มีลักษณะพิเศษอย่างหนึ่ง คือ บางครั้งก็เป็นสิ่งที่บางคนวิ่งหนีมาตลอดชีวิต แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นสินค้าที่หลายคนต้องการไขว่คว้ามาครอบครอง มีการพูดกันว่าจะมีคนอยู่ 5 ประเภทที่ต้องการซื้อประกันชีวิต?

 

1. คนที่มีความรัก

 

ความรักครอบครัวจึงวางแผนและทำทุกอย่างเพื่อให้ครอบครัวมีคุณภาพชีวิตที่ดี คนกลุ่มนี้มักจะมีการวางแผนที่รอบคอบ คิดแม้กระทั่งหากตนเองไม่อยู่ดูแลแล้วครอบครัวจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อย่างไร ครอบครัวเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด คนกลุ่มนี้จะจัดสรรรายได้บางส่วนมาซื้อประกันชีวิตให้มี "ทุนประกัน" ที่มากเพียงพอกับค่าใช้จ่ายของครอบครัวให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นเพราะคำว่า "ความรัก" คำเดียวเท่านั้นเอง

 

2.คนที่รู้จักวางแผน

คนที่มีการวางแผนการเงินจะเข้าใจถึง "รูรั่วทางการเงิน" ที่เกิดจากค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ ซึ่งมีราคาแพงขึ้นเรื่อยๆ และไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ จะเป็นเงินก้อนใหญ่แค่ไหน แต่ถ้ามันเกิดก็ต้องรักษา ถ้ารักษาก็ต้องใช้เงิน แล้วจะใช้เงินจากไหน? คนกลุ่มนี้จึงใช้ "ประกันสุขภาพ" มาเป็นเครื่องมืออุดรูรั่วทางการเงิน ทำให้แผนการเงินและกระแสเงินสดของครอบครัวได้รับผลกระทบไม่มากมายนัก

 

3.คนที่ใส่ใจเรื่องเงินทอง

 

การวางแผนการเงินเกือบทุกประเภทต้องการเครื่องมือที่เรียกว่า "ประกัน" ไม่ว่าจะเป็นประกันชีวิต ประกันสุขภาพ หรือประกันทรัพย์สิน มาเป็นส่วนหนึ่งของแผนแทบทั้งสิ้น ใครที่เข้าใจเกี่ยวกับการวางแผนตาม Financial Planning Pyramid จะรู้ว่าการใช้ประกันชีวิตจะอยู่ในลำดับแรกของการวางแผน หากแผนการเงินของใครไม่มีการใช้ประกันเลย นั่นหมายถึงแผนการเงินนั้นยังไม่ครบถ้วนและอาจไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้

 

4. คนที่กำลังเจ็บป่วย

 

หลายคนที่ต้องการมีประกันสุขภาพ มักเป็นคนที่เพิ่งตรวจพบความผิดปกติของร่างกาย เช่น ความดัน เบาหวาน หรือแม้กระทั่งเพิ่งตรวจพบเนื้อร้าย ซึ่งจะมีค่ารักษาที่แพงมาก ต่อให้มีการเพิ่มเบี้ยประกันมากกว่าปกติก็ยอม จากเหตุผลที่ยังไม่เคยซื้อประกันเพราะคิดว่า "ก็ตอนนั้นมันยังไม่เป็นอะไร"

 

5. คนที่ใกล้หยุดหายใจ

 

ถ้ารู้ว่าวันนี้จะเป็นวันสุดท้ายของชีวิตและยังมีอีกหลายคนที่จะต้องพึ่งพารายได้ของเรา ค่าใช้จ่ายก็ยังอยู่ ลูกก็ยังต้องเรียน พ่อแม่ก็ยังต้องเลี้ยงดู ฯลฯ เราต้อง

 

เตรียมเงินไว้ให้พวกเขาเท่าไหร่? หรือจะปล่อยไปตามยถากรรม? ประกันชีวิตเป็นการเตรียมเงินก้อนใหญ่ที่ง่ายที่สุดเพื่อให้คนที่ยังอยู่ได้ใช้ชีวิตต่อไป  

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน