'ปาเกียว' เจ็บตา! ส่อแววชวดรีแมตช์ 'ฟลอยด์'

12:56 22 มกราคม 2562 501
'แมนนี่ ปาเกียว' ส่อแววหมดโอกาสชกรีแมตช์กับ 'ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์' หลังได้รับบาดเจ็บที่ตาจากไฟต์ที่เอาชนะ เอเดรียน โบรเนอร์

 

วันนี้( 22 ม.ค.62) "แมนนี่ ปาเกียว" แชมป์โลก 8 รุ่น วัย 40 เพิ่งจะชกป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น เวลเตอร์เวต ของสมาคมมวยโลก WBA เอาไว้ได้หลังเอาชนะคะแนน เอเดรียน โบรเนอร์ ผู้ท้าชิงชาวสหรัฐ ไปอย่างเป็นเอกฉันท์ ที่ ลาส เวกัส เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย 

 

แม้ว่าหลังจบไฟต์ ปาเกียว ได้ออกมาประกาศหวังจะชกแก้มือ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่าย ทว่าเจออุปสรรคสำคัญ เนื่องจากบาดเจ็บที่ดวงตาขั้นรุนแรง โดยสื่อของสหรัฐอเมริกาเผยว่า ปาเกียว มีอาการเรตินาฉีก 

 

โดย ปาเกียว ได้เดินทางกลับประเทศฟิลิปปินส์ ทันทีเพื่อพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับดวงตาและรับการรักษา ขณะที่คนใกล้ชิดอื่นๆ เชื่อว่าเป็นเพียงรอยแผลเล็กน้อยตรงกระจกตา ซึ่งเกิดจากเทปพันนวมของ โบรเนอร์

 

ขณะที่ ดีแลน คาสติเยโฆ ผู้สื่อข่าวกีฬาของ ฟิลิปปินส์ โพสต์ภาพ ปาเกียว สวมเครื่องป้องกันดวงตากับแว่นกันแดด  เขียนข้อความบน อินสตาแกรมว่า "ช่วงเช้าวันต่อมากับ แชมเปียน และ จิงกี ภรรยา แมนนี บาดเจ็บตรงตาซ้าย เขาบอกว่าถูกนวมหรือเทปพันนวมของ โบรเนอร์ เฉี่ยว ราวยก 7 หรือ 8 แต่เลือดนักสู้สูบฉีด และความมุ่งมั่น ทำให้เขายืนหยัดจนถึงยก 12อาการบาดเจ็บรุนแรงขึ้น ช่วงกลางดึกวันเสาร์ ขณะเขากลับห้องพัก แต่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี แมนนี ขอขอบคุณพระเจ้า สำหรับความแข็งแกร่ง และชัยชนะ" 

 

ทั้งนี้ แต่เดิมมีการวางโปรแกรมไว้แล้วว่า แมนนี่ ปาเกียว จะชกล้างตากับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ในเดือนกันยายนปีนี้ แต่หลังจาก ปาเกียว มีอาการบาดเจ็บที่ตา ก็คงต้องรอดูการรักษาว่าจะใช้เวลามากน้อยขนาดไหนและพร้อมที่จะชกได้อีกหรือไม่  

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน