เลือกตั้ง 2562 : เพื่อไทยรอความชัดเจนเลือกตั้งเปิดตัวว่าที่นายกฯ

15:33 21 มกราคม 2562 569
พรรคเพื่อไทยพร้อมเปิดตัวผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯในลำดับที่1 หากการเลือกตั้งมีความชัดเจน

วันนี้(21ม.ค.62)คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยยืนยันในระหว่างการนำคณะลงพื้นที่สำรวจปัญหาการจราจรจากการก่อสร้างรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ บริเวณแยกลำสาลีว่าพรรคเพื่อไทยพร้อมเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี หรือผู้ได้รับการเสนอชื่อลำดับที่1 ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรคหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศความชัดเจนวันเลือกตั้งเพราะพรรคเพื่อไทย มีบุคคลากรที่มีความสามารถจำนวนมาก

 

ด้านนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ ซึ่งจัดประชุมสัมมนาผู้สมัคร ส.ส.ในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ยืนยันจะส่งผู้สมัคร ส.ส.ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือครบทุกจังหวัด แต่อาจไม่ครบทุกเขต เพราะกำลังอยู่ในระหว่างการสรรหาผู้สมัคร ประกอบกับเป็นพรรคการเมืองใหม่ จึงต้องคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพและมั่นใจว่าในการเลือกตั้งที่จะถึงนี้ พรรคจะได้ ส.ส. 20-30 คน และจะพยายามทำให้ได้มากที่สุด

 

ส่วนประเด็นวันเลือกตั้งที่ยังไม่มีความชัดเจนนั้นเป็นหน้าที่กกต.ที่จะต้องกำหนดวันเลือกตั้งแต่ขณะนี้พรรคประชาชาติพร้อมแล้ว แม้จะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีกพรรคก็พร้อม

 

ขณะที่นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ เทพสุทินประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และคณะลงพื้นที่พบปะประชาชนและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ในจังหวัดชัยภูมิโดยยังยืนยันที่จะเดินหน้าทำ สปก.ให้เป็นโฉนดและให้เปลี่ยนมือได้แต่ต้องทำการเกษตร

 

รวมทั้งจะเสนอให้ตั้งโรงงานในพื้นที่ภาคอีสานให้มากขึ้นหากได้เป็นรัฐบาล เพื่อให้ประชาชนไม่ต้องออกจากบ้านไปทำงานที่อื่นได้ใกล้ชิดครอบครัวและมีรายได้กันมากขึ้น