พร้อมสู้! “โค้ชโต่ย”หวังลิ่วรอบ8ทีม ย้ำช้างศึกสนุกกับการแข่ง

15:47 19 มกราคม 2562 564
“โค้ชโต่ย” รักษาการกุนซือทีมชาติไทยพร้อมด้วยกองกลางคนสำคัญอย่าง “ธนบูรณ์ เกษารัตน์” แถลงความพร้อมของทีมช้างศึก ก่อนพบจีนในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเอเชียนคัพ 2019

 

วันนี้ (19 ม.ค. 62) “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย รักษาการหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย พร้อมด้วย “ธนบูรณ์ เกษารัตน์” กองกลางของทีม ร่วมแถลงข่าวความพร้อมภายในสนามฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียมก่อนพบกับ ทีมชาติจีน ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ทีมชาติไทยผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์รายการนี้เป็นครั้งแรกในรอบ 47 ปีด้วยการเป็นอันดับ 2 จากกลุ่มเอ ทำให้ต้องโคจรมาพบกับ “ทัพมังกรแดง” ในฐานะอันดับ 2 จากกลุ่มซี

 

ขณะที่การแถลงความพร้อมครั้งนี้ “โค้ชโต่ย” เปิดเผยว่า “ความคาดหวังที่จะเจอกับจีนในวันพรุ่งนี้ เมื่อเราเดินทางมาขนาดนี้มันก็ต้องหวังที่จะเดินต่อไปให้ได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย เพราะฉะนั้น ความสมบูรณ์ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจของนักเตะทีมชาติไทยทุกคน พร้อมแล้วที่จะลงทำการแข่งขัน โดยประสบการณ์ในรอบแบ่งกลุ่มที่ผ่านมา เราได้เห็นจุดบกพร่องหลายอย่างที่เราได้นำมาแก้ไขและปรับปรุงให้เกมมันดีและทำให้ทีมพัฒนาขึ้นเรื่อยๆในเกมที่จะเจอกับจีน โดยสภาพทีมตอนนี้น้องๆทุกคนมีกำลังใจดีมาก เพราะว่าท่านนายกฯได้บินมาให้กำลังใจ รวมถึงแฟนบอลคนไทยที่อยู่ทั้งในและนอกประเทศไทยที่ส่งกำลังใจมา

 

 

ส่วนการที่ “แคมป์” สรรวัชญ์ เดชมิตรได้รับบาดเจ็บ ทำให้ไม่สามารถลงเล่นในรายการนี้ได้ แต่เรื่องขวัญกำลังใจของที่เหลือไม่มีปัญหาอะไร เพราะว่าน้องๆทุกคนถือว่าเดินหน้ามาอยู่จุดนี้แล้ว ไม่มีคำว่าถอยหลัง เพราะที่มีอยู่เราก็สามารถทดแทนกันได้

 

“โค้ชโต่ย” เปิดเผยต่อว่า “ผมรู้จักทีมชาติจีนมานานพอสมควร เพราะติดตามผลงานอยู่ตลอดทั้งการพัฒนาทีม การพัฒนาลีกในประเทศ ตัวผมเองตั้งแต่รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยก็ได้เจอกับทีมชาติจีนด้วย ก่อนหน้านั้นผมได้ติดตามผลงานของทีมชาติไทยที่เจอกับจีน ส่วนนักเตะจีนที่ผมกังวลผมก็กังวลบ้าง แต่ด้วยความเป็นโค้ช ถ้ากังวลมากก็ไม่สามารถเดินเกมไปได้ ซึ่งเราเองก็เตรียมวิธีการรับมือไว้แล้ว ผมเองก็ไม่อยากพูดว่านักเตะจีนมีนักเตะที่อันตรายคนไหนบ้าง และตั้งแต่ที่ผมเข้ามารับงานกับ “โค้ชโชค” น้องๆนักเตะทุกคนมีความสามารถอยู่แล้ว และตอนนี้ทุกคนมีความสุขกับการเล่นและสามารถดึงความสามารถตัวเองออกมาใช้ จึงทำให้ทีมมีประสิทธิภาพ”

 

 

ด้าน “ธนบูรณ์ เกษารัตน์” กล่าวว่า “พรุ่งนี้พวกเราจะทำให้เต็มที่ครับ เพราะมันเป็นเกียรติประวัติของนักฟุตบอล และทีมชาติด้วยที่ผ่านเข้ามาเล่นรอบนี้ แมตช์พรุ่งนี้จะเป็นอีกแมตช์หนึ่งที่พวกเราจะทำให้เต็มที่ และผมก็คิดว่าเราสามารถสู้กับจีนได้อย่างไม่เป็นรอง ซึ่งมันก็นานมาแล้วที่เราเอาชนะจีนในบ้านเขาแมตช์นั้น ตัวผมเองคิดว่าการที่เจอเขามาหลายๆครั้ง รูปแบบหรือว่าวิธีการเล่นมันก็แตกต่างออกไป ทั้งทีมเขาและทีมเรา ตอนนี้ผมคิดว่าจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว และแข็งแกร่งขึ้นกว่าตอนที่เราเอาชนะ 5-1 แต่ทีมเราก็มีการพัฒนาขึ้นมาด้วยเหมือนกัน ดังนั้นผมคิดว่าเกมที่จะเจอกันวันพรุ่งนี้จะเป็นเกมที่สนุก”

 

ทั้งนี้ “ธนบูรณ์” กล่าวต่อว่า “อยากให้แฟนบอลให้กำลังใจกันมากๆครับ และเชียร์พวกเราผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ อยากให้ทุกคนสนับสนุนพวกเรา ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นอย่างไร ก็อยากให้เชียร์ทีมชาติไทย”

 

 

สำหรับ “ทีมชาติไทย” จะพบกับ “ทีมชาติจีน” ในศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบ 16 ทีมสุดท้ายที่สนามฮัสซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์ วันที่ 20 ม.ค.นี้ เวลา 21.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD และ FOX Sports HD

 

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #Thailand#Asiancup2019 #ฟุตบอลไทย #บอลไทย #ฟุตบอลทีมชาติไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย #THACHN #China

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน