พบตัวแล้ว! พระสมเด็จ หลังหายในป่านาน1เดือน

11:20 19 มกราคม 2562 588
พบแล้ว! พระสมเด็จ หลังหายตัวไปนาน 1 เดือน ยังคงมีชีวิตอยู่ เผยเดินหลงทางในป่า อาศัยอยู่ในถ้ำและกินหยวกกล้วยประทังชีวิต

วันนี้ (19ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานค้นหา พระสมเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดของวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 2561 ปลายปีที่ผ่านมา บนเทือกเขาผาขี่ควาย ประกอบด้วยญาติของพระสมเด็จ ชาวบ้าน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ม.5 ต.บ้านพร้าว และฝ่ายปกครอง ได้ระดมกันออกค้นหาพระสมเด็จกันอย่างต่อเนื่องในตลอดคืนที่ผ่านมา กระทั่งเวลาประมาณ 05.00 น.เช้ามืดที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากทีมค้นหาชุดที่ 1 ว่า พบพระสมเด็จแล้ว ในสภาพยังมีชีวิตอยู่ อาศัยหลบในถ้ำ

 

จุดที่พบอยู่บนเทือกเขาผาขี่ควายห่างจากจุดค้นหาประมาณ 5 กิโลเมตร สภาพพระสมเด็จร่างกายยังคงแข็งแรง สามารถเดินได้ พูดได้ มีสติ ชุดค้นหาต่างแสดงความดีใจกันอย่างมาก ที่พบพระสมเด็จยังมีชีวิต หลังจากหายตัวไปอย่างปริศนารวม 32 วัน

 

สำหรับการค้นพบพระ ชาวบ้านในพื้นที่หาของป่า ไปพบว่าป่าอยู่แปลงหนึ่งมีกล้วยป่าอยู่จำนวนมาก พบว่าถูกตัด มีร่องรอยการต้มหยวกกล้วย จึงนำข้อมูลมาแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และนำมาสู่การค้นหาซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ จึงขึ้นไป และพบพระสมเด็จนอนพักผ่อนอยู่ในถ้ำ เวลาประมาณ 03.00 น. จุดที่พบ อยู่ห่างจากผาขี่ควายประมาณ 5 กิโลเมตร และกำลังพากลับ

 

พระสมเด็จ เปิดเผยว่า ออกเดินไปทางซ้ายแล้วหลงทางไปเรื่อยๆ ไปเจอผู้ชาย 2 คน ผมยาว ให้เดินตามทางไปแล้วจะเจอถ้ำ มีข้าวสารอยู่ ก็เดินตามทางไป เขาก็เดินตามมา แต่เมื่อถึงถ้ำเขาก็หายไป ก็อาศัยอยู่ในถ้ำ มื้อแรกก็กินหยวกกล้วย ใจก็คิดว่าในถ้ำมีข้าว มีหม้อหุงข้าว ก็เลยไม่ไปไหน คิดว่าคงมีคนเดินมาตามหา รู้สึกดีใจมาก คิดอยากจะกลับวัด กลับบ้าน แต่กลัวหลงไปอีก

 

ที่ผ่านมาหลังจากพระเด็จหายไปเมื่อ 17 ธ.ค.2561 ทุกฝ่ายได้ค้นหามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ 19 ธ.ค.2561 แต่ก็ไม่พบ นางบุญศรี ขำมี และ น.ส.ช่อเพชร นวลวัน ภรรยาและบุตรสาวของพระสมเด็จ ได้เข้าร้องเรียนต่อกองปราบ ผบ.ทบ. ผบช.ภ.6 และ ตำรวจกำลังเร่งดำเนินการสอบสวนพยานแวดล้อมเพื่อคลี่คลายการสูญหาย สุดท้ายก็พบว่าหลวงตาหลงป่าไปเอง ขณะนี้ทีมค้นหากำลังพาพระสมเด็จกลับลงมายังวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน