นายกฯชื่นชมนักกีฬาเพาะกาย-ฟิตเนส สร้างชื่อเสียงให้ไทย

18:51 18 มกราคม 2562 807
นายกรัฐมนตรีแสดงความยินดีกับนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ทำผลงานดีเยี่ยมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย พร้อมชื่นชมความตั้งใจของนักกีฬาทุกคน

 

วันนี้ (18 ม.ค. 62) นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำผู้บริหาร คณะนักกีฬาทีมชาติไทยและเจ้าหน้าที่ของสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อแสดงความขอบคุณและรายงานผลการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ประจำปี 2018 ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล โดยมีนางสาวเรณู ตังคจิวางกูร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และนายอิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีปฏิบัติหน้าที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาเข้าร่วมด้วย

 

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทยได้รับเกียรติจากสหพันธ์กีฬาเพาะกายและฟิตเนสโลก และได้รับอนุญาตจากการกีฬาแห่งประเทศไทยให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬารายการกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ประจำปี 2018 ณ โรงแรมโลตัส ปางสวนแก้ว จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 11–17 ธ.ค.2561 โดยส่งนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยทั้งชายและหญิงจำนวน 53 คนเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งผลการแข่งขันปรากฏว่า นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยสามารถทำผลงานได้จำนวน 16 เหรียญทอง 11 เหรียญเงิน 12 เหรียญทองแดง อีกทั้งยังได้ถ้วยคะแนนรวมทีมชายอันดับที่ 1 ทีมหญิงอันดับที่ 1

 

 

นายกรัฐมนตรีกล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทยทุกคนที่สามารถทำผลงานได้อย่างดีเยี่ยม สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ขอชื่นชมในความตั้งใจของนักกีฬาของสมาคมฯที่เป็นทหาร พลเรือน และเยาวชน รวมทั้งผู้บริหารและเจ้าหน้าที่สมาคมฯทุกคน วันนี้ดีใจที่ได้พบกับคณะนักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ซึ่งเป็นคนกลุ่มหนึ่ง จำนวนมากพอสมควรที่มีศักยภาพ ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติต่อไปทั้งในวันนี้และในอนาคตที่เราจะต้องมีคนรุ่นใหม่เข้ามาเรื่อยๆ

 

อย่างไรก็ตาม ทราบว่านักกีฬาเพาะกายของไทยได้รับรางวัลและมีชื่อเสียงมาโดยตลอดทั้งนักกีฬาหญิงและชาย จึงขอชื่นชมนักกีฬาและผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนอีกครั้ง เพราะนี่คือคนไทยของเราที่มีศักยภาพ

 

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า เราต้องขับเคลื่อนคนทั้งประเทศไปข้างหน้าให้ได้ รัฐบาลนี้จึงให้ความสำคัญกับการส่งเสริมร่างกายให้แข็งแรง ซึ่งระบบสาธารณสุขไทยต้องมีทั้งระบบป้องกัน และระบบการแก้ไขคือการรักษา ถ้าป้องกันไม่ให้เป็นโรคได้ก่อนก็จะเบาแรงในเรื่องการรักษาพยาบาล คนที่ไม่เป็นอะไรเลยก็เรียกว่าเป็นบุญกับครอบครัว พ่อแม่ และตัวเอง เพราะไม่เป็นภาระในเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล

 

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่รัฐบาลพยายามทำในวันนี้คือการสร้างความเข้มแข็งในระบบการป้องกันให้มากขึ้น การดูแลในพื้นที่ ที่บ้าน ที่โรงเรียนหรือผู้ป่วยติดเตียง เป็นสิ่งที่รัฐบาลมุ่งหวังดูแลคนเหล่านี้ จึงมีอาสาสมัครสาธารณสุข หรือ (อสม.) โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล โดยในวันนี้ต้องพัฒนาระบบการสาธารณสุขทั้งประเทศให้ได้ ต้องหาทางทำให้ประชาชนแข็งแรง พร้อมกับทำให้ระบบการสาธารณสุขเข้มแข็งไปพร้อมกัน ทุกอย่างจะต้องแก้ไปด้วยกัน และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องรักษาสุขภาพของคนให้ดีขึ้น

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ทักทายคณะนักกีฬาพร้อมกับสอบถามข้อมูลต่างๆ ซึ่งตัวแทนนักกีฬาได้สาธิตการใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายเพาะกายให้กับนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีได้ทดลองใช้อุปกรณ์ด้วยความสนใจ ก่อนที่นายกรัฐมนตรีจะมอบของขวัญปีใหม่ให้กับคณะนักกีฬา ผู้บริหารสมาคมฯและเจ้าหน้าที่ พร้อมร่วมถ่ายภาพกับทุกคนเป็นที่ระลึกด้วย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน