เลือกตั้ง 2562 : ทษช.จี้4รมต.ลาออกเพื่อรักษาจริยธรรมการเมือง

15:23 18 มกราคม 2562 544
เลือกตั้ง 2562 : รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติเรียกร้องให้ 4 รัฐมนตรีสังกัดพรรคพลังประชารัฐ โชว์สปิริตลาออก เพื่อรักษาจริยธรรมทางการเมือง

วันนี้ (18ม.ค.62) นางสาวอรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติ เรียกร้องให้นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่พร้อมลาออกจากตำแหน่งเพราะภาระกิจต่างๆ ที่รับผิดชอบใกล้เสร็จสิ้นแล้ว แต่ยังรอความชัดเจนของอีก 3 รัฐมนตรี ที่สังกัดพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)เพื่อลาออกพร้อมกันนั้น ควรจะลาออกทันทีเพื่อรักษามารยาทและจริยธรรมทางการเมือง

 

ทั้งนี้ การดำรงอยู่ในตำแหน่งคณะรัฐมนตรีที่ผ่านมาทำให้เกิดคำถามมาโดยตลอด ถึงความถูกต้อง ดีงาม และความเหมาะสม ในการใช้อำนาจหน้าที่เอื้อผลประโยชน์ หรือสร้างความได้เปรียบเสียเปรียบทางการเมือง ให้พรรคการเมืองที่ตนสังกัด ซึ่งเป็นสิ่งที่สังคมตั้งถามถึงความเหมาะสม

 

ด้านพรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ประเดิมเปิดเวทีปราศรัยครั้งแรกในกรุงเทพมหานคร พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กรุงเทพมหานคร 6 คน ในละแวกใกล้เคียงเขตทองหล่อ ซึ่งพรรคอนาคตใหม่ ยืนยันส่งผู้สมัครในพื้นที่กรุงเทพฯ ครบทั้ง 30 เขต โดยเวทีปราศรัย เป็นไปในบรรยากาศที่เป็นกันเอง พร้อมเปิดให้ผู้เข้าร่วมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นร่วมกับกับผู้ปราศรัยด้วย ก่อนออกเดินแนะนำตัวผู้สมัครในบริเวณซอยทองหล่อ โดยได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนเป็นอย่างดี

 

ขณะที่พรรคภูมิใจไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเปิดตัวพรรคพร้อมผู้สมัคร 350 เขต ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วานนี้(17 ม.ค.62) ยืนยันนโยบายหาเสียงที่ประกาศไปต้องเป็นไปได้ เพราะพรรคได้ทุ่มเทสร้างนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง ไม่คิดเรื่องการเมือง หรือการแก้รัฐธรรมนูญ โดยคิดอย่างเดียว คือจะแก้ไขปัญหาปากท้องให้กับประชาชน  จึงเชื่อว่านโยบายของพรรคจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชน

 

นายอนุทิน กล่าวย้ำจุดยืนของพรรคภูมิใจไทยด้วยว่า จะไม่สนับสนุนพรรคการเมืองที่สร้างความขัดแย้ง โดยเฉพาะพรรคที่สร้างความขัดแย้งเพื่อแย่งชิงอำนาจ ไม่เคารพกติกา ไม่เคารพกฎหมาย พรรคภูมิใจไทยจะไม่สนับสนุนหรือร่วมงานเด็ดขาด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน