ลอบบึ้ม!พท.ปัตตานี-นราธิวาส จนท.เจ็บหลายนาย

14:13 18 มกราคม 2562 608
เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ จ.ปัตตานี และ นราธิวาส ส่งผลให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บหลายนาย

 

วันนี้ (18 ม.ค. 62) เจ้าหน้าที่หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ปัตตานี ปิดกันพื้นที่รวมถึงเส้นทางจราจรภายในหมู่บ้านท่ายาลอ ตำบลตุยงเป็นการชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย พร้อมตรวจสอบจุดเกิดเหตุที่คนร้ายลอบวางระเบิดจนทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นายและถูกนำส่งโรงพยาบาลปัตตานีแล้ว

 

โดยพบว่าบริเวณเสาไฟฟ้าริมถนนพบกองเลือดเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังพบหลุมที่เกิดจากแรงระเบิดบริเวณโคนเสาไฟฟ้ากว้าง 40 เซนติเมตร ชิ้นส่วนระเบิดกระจายไปทั่วบริเวณ และห่างออกไปพบรถจักรยานยนต์ ของเจ้าหน้าที่ล้มข้างทาง

 

 

 

จากการสอบสวนทราบว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นายกำลังเดินทางไปดูแลความปลอดภัยโรงเรียนบ้านบางตาวาโดยใช้รถจักรยานยนต์ จากนั้นเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 300 เมตร คนร้ายจุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารซุกไว้ใต้โคนเสาไฟฟ้าจนเกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ทั้ง 2 นายได้รับบาดเจ็บสาหัสทันที

 

ขณะที่หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุทันที เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นยังกบดานในพื้นที่และมีแนวร่วมในพื้นที่คอยให้การช่วยเหลือ อย่างไรก็ตามจากหน่วยข่าวระบุว่า ก่อนหน้านี้พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาในพื้นที่หวังก่อเหตุและลอบทำร้ายเจ้าหน้าที่ของรัฐเพื่อสร้างสถานการณ์

 

ทั้งนี้ มีรายงานว่าที่จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่สื่อสารสถานีตำรวจภูธรสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ หมู่ 1 บ้านโต๊ะเด็ง ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ส่งผลให้ทหารพรานที่กำลังปฏิบัติหน้าที่จำนวน 5 นาย ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 นาย และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส ส่วนสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสอบสวน

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน