‘บิ๊กป้อม’ น้อยใจพลั้งปากพูดยิงมุขอาหารอร่อย

09:20 18 มกราคม 2562 671
พล.อ.ประวิตรอาจงดให้สัมภาษณ์นักข่าว หลังถูกสังคมโจมตีกรณีให้สัมภาษณ์อาหารอร่อย จากเหตุกลุ่มก่อการร้ายโจมตีโรงแรมในเคนยา

วันนี้ (18ม.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) ให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุกราดยิงกันที่โรงแรมดุสิต ดีทู กรุงไนโรบี ประเทศเคนยา ซึ่งเป็นโรงแรมในเครือดุสิตธานี โดยระบุว่า การไม่มีคนไทยเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้เป็นเรื่องดี แต่เมื่อนักข่าวถามถึงสาเหตุที่คนร้ายตั้งเป้าโจมตีโรงแรมไทย พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า “ตนไม่รู้ อาจเป็นอาหารอร่อยมั้ง”

 

ล่าสุด สื่อในเคนยา ได้นำคำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตร ไปรายงานข่าวว่า โรงแรมไทยตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มติดอาวุธ เพราะอาหารอร่อย ทำให้หลายคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์ว่า คำให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประวิตร เหมือนเป็นการเชื้อเชิญให้กลุ่มก่อการร้ายมาก่อเหตุ

 

ล่าสุดวานนี้ (17 ม.ค.) วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหาร โพสต์ข้อความว่า พล.อ.ประวิตร เกิดอาการน้อยใจ เพราะการให้สัมภาษณ์ตอนนั้น เป็นเพียงการพูดจาหยอกล้อกับนักข่าวที่สนิทสนมคุ้นเคยกัน แต่กลับถูกนำไปจับเป็นประเด็น ซึ่งหลังจากนี้อาจจะงดให้สัมภาษณ์นักข่าว

 

ขณะที่ อินเตอร์เนชั่นแนล ไครซิส กรุ๊ป (ICG) ซึ่งเป็นองค์กรด้านความมั่นคงระหว่างประเทศ วิเคราะห์ว่า โรงแรมดุสิต ดีทู อยู่ย่านใจกลางเมือง ใกล้เคียงกับ สถานเอกอัครราชทูตของประเทศออสเตรเลีย เนเธอร์แลนด์ และเยอรมนี ทำอีกทั้งมีชาวต่างชาติเข้าพักเป็นจำนวนมาก และในบริเวณดังกล่าวยังเป็นที่ทำการของบริษัทข้ามชาติ ทั้งคอลเกต ปาล์มโอลีฟ และดาวเคมิคัล ซึ่งถูกมองว่าเป็นตัวแทนของกลุ่มทุน จึงเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการโจมตีของกลุ่มก่อการร้ายมากที่สุด

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน