ไม่ใช่เรื่องเล่น!หนุ่มสูดฝุ่น จามเลือดออกจมูก

19:21 15 มกราคม 2562 1,718
ปัญหาฝุ่นPM2.5ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ!หนุ่มสูดฝุ่นจนจามเป็นเลือด โพสต์เตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ดูแลตัวเองมากๆ

วันนี้(15ม.ค.62)เฟซบุ๊ก "Nutthawut Sirichainarumit" ได้โพสต์เรื่องราวน่าตกใจหลังกรุงเทพมหานครประสบปัญหาฝุ่นPM2.5ว่าตนเองสูดฝุ่นจนจามเป็นเลือดเต็มฝ่ามือ โดยเรื่องราวเต็มๆมีดังนี้  "จากข่าวมลภาวะในอากาศค่าฝุ่นPM2.5 ที่เพิ่มขึ้นทุกวันและไม่มีวี่แววจะลดลงเมื่อ 2 วันก่อนเราตื่นมาพร้อมอากาศคอแห้งมีเสลดในคอก็คิดว่าเป็นไข้ทั่วไปไม่ได้เกี่ยวกับละอองฝุ่นอะไรนี่ ออกไปใช้ชีวิตข้างนอกปกติ แต่เมื่อตกเย็นไข้ขึ้นๆลงๆคอเริ่มแห้ง กินยาดักไปพร้อมยานอนหลับหวังว่าตื่นมาจะดีขึ้น แล้วก็หลับไป

 

เช้าวันต่อมาเราแสบคอ แสบจมูกทุกครั้งที่หายใจและกลืนน้ำลายไข้ก็ยังขึ้นลงต่อเนื่อง เลยไปหาซื้อหน้ากากมาใส่ หลงังจากใส่แล้วอาการแสบจมูกหายไปแบบปลิดทิ้ง นั่นทำให้เห็นว่าอากาศข้างนอกมันแบบ วั๊ดเดอะฟลั้คฟ๊อก มากแค่ไหนทุกคนรีบดูแลสุขภาพกันด้วย หลังใส่แมสทุกอย่างดีขึ้นมากจนเมื่อคืนเราเริ่มคันจมูกก็จามไปตั้งแต่สองทุ่มกว่ายันตีสี่ และเมื่อตื่นเช้ามาหลังฝนหยุดกำลังจะออกไปทำงานการจามของเราก็มีผลลัพธ์ที่เปลี่ยนไปนี่เป็นครั้งแรงในชีวิตที่การจามปกติมีเลือดปนออกมามากขนาดนี่

 

เราไม่รู้ว่าเรากำลังเป็นอะไรแน่ อาจจะเป็นหวัดจากฝุ่นแล้วจามถี่จนเส้นเลือดฝอยแตกข้างใน หรืออาจจะเป็นอย่างอื่นก็ได้ เตือนทุกคนอย่าเห็นเป็นเรื่องเล่นจะยังไงก็แล้วแต่ต้องดูแลตัวเองให้มากๆ อย่ารอให้ต้องเป็นแบบเรา *ภัยที่มองไม่เห็นอันตรายที่สุด"

 

ด้านชาวเน็ตต่างเข้าเม้นต์และแชร์กันเป้นจำนวนมากโดยระบุว่าทุกคนต้องดูแลตัวเอง สวมหน้ากากออกจากบ้าน อย่าปล่อยปะละเลยเป็นอันขาด

 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน