‘วิษณุ’บอกขำ‘เรืองไกร’ยื่นฟ้อง‘บิ๊กตู่’เล่นโซเชียลฯ

16:33 15 มกราคม 2562 737
‘วิษณุ’ระบุ‘เรืองไกร’ยื่นฟ้อง‘บิ๊กตู่’เล่นโซเชียลมีเดีย ขาดคุณสมบัตินายกฯ ไม่เข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญ มองเป็นเรื่องตลก-ขำมากกว่า

วันนี้ (15ม.ค.62) นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบการเปิดเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า เข้าข่ายเป็นเจ้าของสื่อมวลชนตามรัฐธรรมนูญมาตรา 98 (3) อันทำให้ขาดคุณสมบัติของความเป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่ ว่า ไม่ใช่เป็นการถือครอง ไม่ใช่เป็นเจ้าของตามความหมายที่กฎหมายเขียน ไม่เช่นนั้นก็เป็นกันทุกคน และที่เล่นเฟซบุ๊กทั้งประเทศ ได้ขออนุญาตกันหรือไม่ คำตอบคือไม่ เพราะเป็นการเล่น ไม่ใช่เป็นเจ้าของประกอบกิจการ ส่วนที่นายเรืองไกรร้องก็ให้ร้องไป ผู้มีหน้าที่คงได้วินิจฉัยออกมาเอง ตนเป็นรัฐบาลจะออกความเห็นเชิงวิชาการอาจมีน้ำหนักน้อยให้คนมีหน้าที่เกี่ยงข้องวินิจฉัย

 

ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องตลก ขำ เสียมากกว่า เมื่อถามว่าส่วนตัวมองว่าเข้าข่ายขัดรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เข้าข่าย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน