ช้างศึกรับอัดฉีด!15ลบ. แฟนอาเซียนแห่ยินดีลิ่วรอบน็อกเอ้าท์

15:45 15 มกราคม 2562 700
ทัพฟุตบอลทีมชาติไทยรับเงินอัดฉีด 15 ล้านบาทหลังตีเสมอยูเออีในศึกเอเชียนคัพ2019 ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในรอบ 47 ปี ด้านแฟนบอลทั่วอาเซียนต่างแห่มาร่วมยินดี

 

วันนี้ (15 ม.ค. 62) หลังจากเกมการแข่งขันเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่ทัพช้างศึกเสมอเจ้าภาพ ยูเออี 1-1 ในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 และทำให้ทีมชาติไทยเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย หรือรอบน็อกเอ้าท์ได้ในประวัติศาสตร์รอบ 47 ปี

 

ล่าสุด พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศมอบเงินอัดฉีดเข้ารอบเป็นจำนวน 10 ล้านบาท บวกกับเงินอัดฉีดจากสปอนเซอร์ในเกมชนะบาห์เรนอีก 5 ล้านบาท รวมแล้วตอนนี้รับเต็ม 15 ล้านบาทแล้ว

 

 

 

ขณะที่หลังเกมทั้ง “โค้ชโต่ย” และ “ฐิติพันธ์” ต่างพูดแบบตื้นตันใจและสุดดีใจที่สามารถพาทีมชาติไทยกรุยทางสู่รอบน็อกเอ้าท์ได้ พร้อมยืนยันจะทำเต็มที่ต่อไปเพื่อแฟนฟุตบอลชาวไทย ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯได้ออกมาเปิดใจ กล่าวขอโทษแฟนบอลกับทุกสิ่งที่ผ่านมา โดยเฉพาะคำพูดหรือการกระทำใดที่ได้เคยพูดให้แฟนบอลไม่พอใจก็ขออภัย พร้อมยืนยันหลังจากนี้จะรวมใจเป็นหนึ่งเดียวสู้ไปด้วยกัน

 

ด้านบรรดาคอมเม้นท์แฟนบอลอาเซียนที่แห่มาเม้นท์แสดงความยินดีกับทีมชาติไทยในเพจ “AFC Asian Cup” มีทั้งแฟนบอลจากอินโดนีเซีย,เวียดนาม,เยเมน,เมียนมา,ฟิลิปปินส์ และอิรัก ซึ่งทุกคนต่างร่วมยินดีกับทีมชาติไทยพร้อมอวยพรให้เข้าสู่รอบลึกๆต่อไปให้ได้

 

 

 

ทั้งนี้ ยังมีแฟนบอลชาวไทยที่ใช้ชื่อว่า “ทุเรียน ตะมุตะมิ” ที่โชว์ความครีเอทตัดต่อภาพ “โค้ชโต่ย” มาร่วมเฟรมกับ “โอเล กุนนาร์ โซลชาร์” กุนซือของ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ซึ่งได้รับยอดไลค์ไม่น้อย โดยกระแสในไทยตอนนี้หลายคนต่างเรียก “โค้ชโต่ย” ว่า “โซลโต่ย” เพราะอยู่ในสถานการณ์คล้ายกัน โดยแต่งตั้งมาขัดตาทัพเหมือนกัน และยังพาทีมไม่แพ้ใครเหมือนกัน

 

#ช้างศึก #เชียร์ไทยใจเดียวกัน #TogetherAsOne #Thailand #Asiancup2019 #ฟุตบอลไทย #บอลไทย #ฟุตบอลทีมชาติไทย #นักฟุตบอลทีมชาติไทย

 

ขอบคุณ Facebook : ช้างศึก และ AFC Asian Cup

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน