พบแล้ว!ศพหนูน้อย6ขวบ ถูกคลื่นซัดจมน้ำหาย

16:19 13 มกราคม 2562 464
เจ้าหน้าที่พบศพของเด็กชายวัย 6 ขวบแล้วหลังถูกคลื่นซัดจมน้ำหายบริเวณหาดนราทัศน์ จ.นราธิวาส หลังเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหานาน 23 ชั่วโมง

 

วันนี้ (13 ม.ค. 62) ความคืบหน้าการค้นหาเด็กชายพัทธดนย์ เลขมาศ อายุ 6 ปีหลังถูกคลื่นซัดจมน้ำหายบริเวณหาดนราทัศน์ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา (12 ม.ค.) โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิเมตตาธรรมและมูลนิธิฮิลาอะห์มัร จังหวัดนราธิวาส พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำจากหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือค่ายจุฬาภรณ์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส และชาวบ้านได้ช่วยกันงมหาตั้งแต่หลังเกิด

 

ล่าสุด เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ว่าพบเด็กลอยผุดๆโผล่ๆอยู่ที่บริเวณผิวน้ำห่างจากจุดที่เด็กจมไปเมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) ประมาณ 100 เมตร จึงจัดกำลังเจ้าหน้าที่ว่ายน้ำเข้าไปตรวจสอบ พบเป็นร่างของเด็กชายพัทธดนย์ อยู่ในสภาพบวมน้ำ เนื้อตัวซีดเผือกเนื่องจากจมอยู่ใต้น้ำมาเป็นเวลา 23 ชั่วโมง

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำเปลมารอรับที่บริเวณน้ำตื่น จากนั้นได้นำร่างส่งยังโรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อให้แพทย์ชันสูตรศพอีกครั้ง ก่อนจะมอบให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ท่ามกลางเสียงตะโกนด้วยความดีใจของชาวบ้านนับร้อยที่ยืนให้กำลังใจแก่บรรดาญาติและเจ้าหน้าที่

 

ทั้งนี้ ญาติเด็กชายพัทธดนย์ เปิดเผยว่า ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้พยายามช่วยนำศพของเด็กชายพัทธดนย์ขึ้นมาได้ โดยศพของเด็กชายพัทธดนย์และนางสาวพัชนี ซึ่งเป็นป้าที่ลงไปช่วยหลานทั้งสองคนก่อนหน้านี้ โดยจะถูกนำไปบำเพ็ญกุศลที่วัดโคกโก ตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาสทันทีหลังจากที่แพทย์อนุญาตให้ญาตินำศพกลับบ้าน

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน