“มาร์โก”การีนตี!ปั้นลูกศิษย์จอมดั๊งส์ ภายใน6เดือนสู้นักบาสอาชีพได้

14:55 13 มกราคม 2562 421
“มาร์โก ยอโวรี่” ติวเข้มทักษะและดูแลร่างกายให้ “ซูลี่แมน” จอมดั๊งส์จากโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ตลอด 24 ชั่วโมง หวังปั้นลูกศิษย์คนใหม่สู่เส้นทางอาชีพอย่างเต็มตัว ย้ำไม่เกิน 6 เดือนสู้กับนักบาสอาชีพได้อย่างสบาย

 

วันนี้ (13 ม.ค. 62) “มาร์โก ยอโวรี่” อดีตผู้ฝึกสอนของ “โคบี้ ไบรอัน” นักบาสเก็ตบอลอาชีพหมายเลข 1 ของโลก (NBA) เดินทางมาถึงประเทศไทยโดยมี มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลรอต้อนรับ การเดินทางมาของ “มาร์โก ยอโวรี่” ในครั้งนี้ เพื่อเปิดคอร์สพิเศษสอน “ซูลี่แมน” นักกีฬาบาสเก็ตบอลวัย 19 ปี ชาวไอเวอร์รี่โคส ซึ่งปัจบันเป็นซูเปอร์สตาร์ของทีมโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ระหว่างวันที่ 12-16 ม.ค. 62 ณ โรงเรียนนานาชาติเทรลล์ ภายในซอยรามคำแหง 16 เพื่อปรับปรุงแก้ไขและชี้แนะการฝึกซ้อม รวมไปถึงดูแลระบบความแข็งแกร่งภายในร่างกายของ “ซูลี่แมน” เพื่อเป็นการปูพื้นฐานรองรับการเดินทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลอาชีพปีหน้าที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ขณะที่วันนี้เป็นการเทรนเข้าคอร์สฝึกซ้อมในวันที่ 2 ติดต่อกัน ด้วยการเน้นความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เน้นสเต็ปการเคลื่อนไหวของร่ายกาย และแนะแทคติกหลบหลีกคู่ต่อสู้ให้เกิดประสิทธิภาพที่สนามบาสเก็ตบอลโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ โดยใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงเต็มโดยไม่มีการหยุดพัก
ภายหลังการฝึกซ้อม มร.โรเบิร์ต เทรลล์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรล เปิดเผยว่า ได้เฝ้าติดตามการฝึกซ้อมตลอดเวลาทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ซึ่งโปรแกรมนี้ใช้เวลา 5 วัน แต่การฝึกซ้อมกับ “มาร์โก ยอโวรี่” มืออาชีพชาวฟินแลนด์ ผ่านพ้นไปเพียงแค่ 2 วัน รู้สึกและเห็นชัดได้เลยว่ามีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีอย่างเห็นได้ชัด

 

“ซูลี่แมน” ยอมรับว่า โปรแกรมฝึกซ้อมหนักมากผิดกับที่ผ่านมาทั้งหมด โดยเฉพาะการเข้าโปรแกรมฟิตเนส ,สเต็ปการเคลื่อนไหว และเส้นทางวิ่งหลบหลีกคู่แข่งขัน โดยวันแรกของการเข้าโปรแกรมเหนื่อยมาก และวันที่สองรู้สึกว่าตัวเองมีการเปลี่ยนแปลงอย่างที่ไม่ใช่ตัวเองเหมือนที่ผ่านมา โดยยังเหลืออีก 3 วันแทบจะรอไม่ไหวแล้ว และอยากให้โปรแกรมฝึกซ้อมอย่างนี้มีตลอดไปทุกวัน พร้อมขอขอบคุณผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเทรลล์ที่นำสิ่งดีๆมาให้ และยังยืนยันว่าโอกาสวิเศษเช่นนี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกคน

 

 

ด้าน “มาร์โก ยอโวรี่” ยืนยันว่า “ซูลี่แมน” เป็นนักกีฬาบาสเก็ตบอลที่มีพรสวรรค์ สามารถเรียนรู้ได้เร็วมาก ภายในระยะเวลา 5 วันได้มีการติดระบบเซ็นเซอร์ในร่างกายที่เป็นชุดสวมใส่ของ “ซูลี่แมน” จำนวน 16 จุด ทำให้สามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวของเขาตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อเป็นการเช็คว่ามีกล้ามเนื้อส่วนไหนที่บกพร่อง ส่วนไหนที่ดีแล้ว และส่วนไหนที่ต้องแก้ไข ถึงแม้ว่าหลังจากจบตามโปรแกรมและเราเดินทางกลับไปประเทศฟินแลนด์แล้วก็ตาม เรายังสามารถทราบถึงการพัฒนาได้ทันทีว่านักกีฬาซ้อมตามโปรแกรม หรือเกเรหนีกการฝึกซ้อมหรือไม่ ซึ่งอาจจะเกิดจากความบกพร่องของนักกีฬาเอง หรืออาจจะเกิดจากผู้ฝึกสอน

 

ทั้งนี้ วันนี้และอีก 3 วันที่เหลือ “ซูลี่แมน” จะต้องได้รับประสบการณ์การฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ และยังคงให้การยืนยันเหมือนเดิมว่าระยะเวลา 2 เดือนหรือ 6 เดือน “ซูลี่แมน” ต้องพัฒนาขีดความสามารถในทิศทางที่ดี รวมถึงในปีหน้าที่เดินทางไปฝึกต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา “ซูลี่แมน” จะสามารถสู้กับนักบาสเก็ตบอลระดับอาชีพรุ่นอายุ 24-25 ปีได้อย่างสบาย

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน