คืบหน้าแก๊สบึ้มกลางกรุงปารีส ล่าสุดดับ3เจ็บเกือบ50ราย

10:36 13 มกราคม 2562 667
ความคืบหน้าเหตุแก๊สระเบิดบนย่านธุรกิจและแหล่งช็อปปิ้งกลางกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บเกือบ 50 คน

 

วันนี้ (13 ม.ค. 62) ความคืบหน้าเหตุการณ์แก๊สระเบิดครั้งใหญ่บนถนนรู เดอ เทร-วิส ย่านกร็องด์ บูเลอวาร์ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและแหล่งช็อปปิ้งกลางกรุงปารีส เมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศสเมื่อวานนี้ (12 ม.ค.) ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่แถลงว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงชาวฝรั่งเศส 2 นายและหญิงชาวสเปน 1 คนเสียชีวิต และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีกเกือบ 50 คนจากเหตุแก๊สระเบิดที่ชั้นใต้ดินของอาคารหลังหนึ่งในย่านช็อปปิ้งดังกล่าว

 

 

อุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นใจกลางเมืองหลวงที่กำลังสั่นคลอนเรื่องความมั่นคงจากการประท้วงของกลุ่ม “เสื้อกั๊กเหลือง” ที่รวมตัวกันประท้วงทุกวันเสาร์ติดต่อกันมาเป็นสัปดาห์ที่ 9 ซึ่งพื้นที่ส่วนใหญ่ของกรุงปารีสถูกปิดโดยตำรวจปราบจลาจล แม้ว่าการประท้วงจะผ่อนคลายและลดขนาดลงแล้วเมื่อเทียบกับในเดือนพ.ย.ปีที่ผ่านมา

 

ขณะที่ คริสตอป คาสตาแนร์ รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังหารอยรั่วของแก๊สในอาคารหลังดังกล่าว และได้เกิดระเบิดขึ้นอย่างรุนแรงขึ้นครั้งหนึ่ง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงหนึ่งนายถูกฝังอยู่ภายใต้ซากปรักหักพังนานหลายชั่วโมง

 

 

รัฐมนตรีมหาดไทยฝรั่งเศส ระบุในทวิตเตอร์ว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิง 2 คนเสียชีวิต และอีก 10 คนซึ่งรวมทั้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอีกคนหนึ่งด้วยบาดเจ็บสาหัส นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกประมาณ 37 คนบาดเจ็บเล็กน้อย

 

ด้านโจเซป บอร์เรลล์ รัฐมนตรีต่างประเทศสเปน เปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า หญิงชาวสเปนคนหนึ่งได้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้ด้วย ซึ่งทางนาตาลี ลุยโซ รัฐมนตรีกิจการยุโรปของฝรั่งเศส ยืนยันการเสียชีวิตของเธอผ่านทางทวิตเตอร์เช่นกัน ขณะที่หนังสือพิมพ์สเปน เอล คอนฟิเดนเชียล รายงานว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวกรุงปารีสพร้อมสามีซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน