แก๊สระเบิดกลางกรุงปารีส เบื้องต้นบาดเจ็บ20ราย

19:38 12 มกราคม 2562 687
เกิดเหตุแก๊สระเบิดรุนแรงกลางกรุงปารีส ทำรถยนต์หลายคันพังยับเยิน เบื้องต้นบาดเจ็บ20ราย

วันนี้ (12ม.ค.62) นักดับเพลิงระดมกำลัง เร่งดับเพลิง ที่ลุกไหม้ หลังจากเกิดเหตุระเบิดอย่างรุนแรงขึ้นบนถนน  รู เดอ  เทร-วิส ในย่าน กร็องด์ บูเลอวาร์ ซึ่งเป็นย่านธุรกิจและย่านช็อปปิ้งกลาง กรุงปารีส ของฝรั่งเศส โดยตำรวจระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุระเบิดครั้งนี้แล้วอย่างน้อย 20 คน ซึ่ง 9 คน อาการสาหัส

 

นอกจากนั้น รถยนต์หลายคันพังยับเยิน และอาคารบริเวณใกล้เคียงพังเสียหาย จากแรงระเบิด ซึ่งมีความรุนแรง ถึงขั้นทำให้อาคาร ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปหลายร้อยเมตร สั่นสะเทือน

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่า เหตุระเบิดครั้งนี้อาจเกิดจากแก๊สรั่ว เนื่องจากเหตุเกิดในร้านเบเกอรี่แห่งหนึ่ง เมื่อเวลาประมาณ 9.00 น. วันนี้ (เสาร์) ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 15.00 น. ในไทย  โดยตำรวจได้ขอให้ประชาชนอยู่ห่างจากบริเวณที่เกิดเหตุ  เพื่อให้นักดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยทำงานได้สะดวก

 

เหตุระเบิดครั้งนี้เกิดขึ้น ในขณะที่กรุงปารีส และอีกหลายเมืองกำลังเตรียมพร้อมรับมือกับการเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลประจำวันเสาร์ ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 9 ติดต่อกัน ของกลุ่มเสื้อกั๊กเหลือง โดยฝรั่งเศสมีการระดมกำลังตำรวจ 8 หมื่นนาย เข้ารักษาความสงบระหว่างมีการชุมนุมประท้วงทั่งประเทศ 

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน