ทั่วไทยคึกคัก! เหล่าทหาร-ภาครัฐสร้างความสนุกให้เด็กและเยาวชน

16:45 12 มกราคม 2562 619
ทั่วไทยคึกคักรับวันเด็ก ค่ายทหารและหน่วยงานภาครัฐพร้อมใจกันเปิดพื้นที่จัดกิจกรรมสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กและเยาวชน

 

วันนี้ (12 ม.ค. 62) บรรยากาศวันเด็กแห่งชาติปี 2562 ที่ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นท่าจอดเรือหลวงจักรีนฤเบศร,เรือหลวงสิมิลัน,เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2562 โดยเปิดโอกาสให้ขึ้นชมเรือรบกันอย่างใกล้ชิด ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีเยาวชนและเด็กๆ นับหมื่นคนเดินทางเข้ามาเที่ยวชมกันอย่างไม่ขาดสาย ทำให้รถติดยาวหลายกิโลเมตร แต่ทางทหารเรือได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือไว้เป็นอย่างดี ทำให้ไม่มีอุปสรรคประการใด รวมถึงมีกำลังสารวัตรทหารเรือคุมเข้มด้านความปลอดภัย

 

 

 

ขณะที่ลานอเนกประสงค์เทศบาลเมืองพะเยา จังหวัดพะเยา หน่วยงานราชการและองค์กรทุกภาคส่วนร่วมกันจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้ปกครองนำเด็กมาร่วมกิจกรรมต่างๆเป็นจำนวนมาก โดยนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ซึ่งนายณรงค์ศักดิ์ได้อ่านสารจากนายกรัฐมนตรี จากนั้นได้มอบโอวาทแก่เด็กๆก่อนเปิดห้องทำงานของผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาให้เด็กๆที่มาร่วมงานได้เข้าชม โดยเด็กชายภาคย์โภคิน แสนธิการ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/5 โรงเรียนอนุบาลพะเยาได้นั่งโต๊ะทำงานผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยาเป็นคนแรก

 

 

 

ส่วนที่จังหวัดสงขลา บริเวณโรงเก็บเครื่องบินทัพเรือภาคที่ 2 ในเขตอำเภอเมือง พล.ร.ท.ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 2 เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2562 ซึ่งในปีนี้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีการแสดงดนตรีและการแสดงบนเวทีของเยาวชน การแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ของหน่วยทหารเรือที่เจ้าหน้าที่ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่มาให้เด็กๆได้สัมผัสของจริง มีการนำอากาศยานแบบต่างๆของกองทัพเรือที่ปฏิบัติราชการในทัพเรือภาคที่ 2 มาจอดแสดงให้เด็กๆได้ชมและถ่ายภาพอย่างใกล้ชิด และบริเวณท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2 ได้นำเรือรบจำนวน 3 ลำมาจอดเทียบท่าให้เด็กๆได้ขึ้นชมบนเรือ และนำออกไปทัศนศึกษาบริเวณโดยรอบเกาะหนูเกาะแมว สร้างความประทับใจให้กับเด็กๆและครอบครัวที่ร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

 

 

ทั้งนี้ ที่เวทีกลางศูนย์ อปพร.องค์การบริหารส่วนตำบลคลองเฉลิม หมู่ 12 ตำบลคลองเฉลิม อำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติ โดยมีกิจกรรมต่างๆมากมาย โดยกลุ่มมันนิซาไกพัทลุงที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เทือกเขาบรรทัด บริเวณเหนือน้ำตกนกรำ อำเภอกงหรา จำนวน 21 คน ได้พาลูกหลานออกจากป่าเทือกเขาบรรทัด มาร่วมกิจกรรมงานวันเด็กในปีนี้ด้วย

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน