ยุโรปเป็นอัมพาต!พายุฤดูหนาวพัดถล่มทั่วทวีป ดับแล้ว21ราย

13:54 12 มกราคม 2562 957
พายุฤดูหนาวพัดถล่มหลายประเทศทั่วยุโรป โดยยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 21 รายหลังจากเกิดหิมะถล่มทับโรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์ และยุโรปต้องกลายเป็นอัมพาตเกือบทั้งทวีปหลังพายุหิมะถล่มนาน 10 วัน

 

วันนี้ (12 ม.ค. 62) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุฤดูหนาวพัดถล่มหลายประเทศทั่วยุโรปมานาน 10 วันแล้ว ทำให้ยุโรปต้องกลายเป็นอัมพาตเกือบทั้งทวีป โดยสถานการณ์เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) หิมะยังคงตกหนักและเกิดหิมะถล่มเพิ่มอีก ทำให้โรงแรมแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ถูกหิมะถล่มทับ และหมู่บ้านหลายแห่งบนภูเขาถูกตัดขาดจากโลกภายนอกเนื่องจากหิมะถล่ม โดยยอดผู้เสียชีวิตจากภัยหนาวทั่วยุโรปซึ่งรวมถึงเหตุหิมะถล่มทับโรงแรมล่าสุดในสวิตเซอร์แลนด์เพิ่มเป็น 21 ราย

 

โดยในสวิตเซอร์แลนด์เกิดหิมะถล่มทับโรงแรมชื่อโฮเทล ซาเอนทิส ทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) ทำให้หิมะท่วมสูงถึงระดับสะโพก และน้ำหนักของหิมะจำนวนมหาศาลได้ทะลวงกระจกหน้าต่างจนแตก และทะลักเข้าท่วมภายในตัวโรงแรม ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายและบาดเจ็บ 3 คน

 

 

 

ขณะที่ในเยอรมนีมีผู้เสียชีวิตล่าสุด 2 รายจากภัยหนาว และมีการยกเลิกเที่ยวบิน 210 เที่ยวที่สนามบินแฟรงค์เฟิร์ตและมิวนิกเนื่องจากหิมะตกหนัก

 

ส่วนในออสเตรีย กองทัพออสเตรียส่งเฮลิค็อปเตอร์ทหารช่วยอพยพเด็กวัยรุ่นชาวเยอรมัน 66 คนที่ตกค้างอยู่ในบ้านพักรับรองนักท่องเที่ยวบนภูเขาในออสเตรีย หลังเด็กๆต้องตกค้างอยู่บนเขามานานหลายวันเนื่องจากพายุหิมะ ส่วนที่เมืองซัลสบวร์กของออสเตรีย สวนสาธารณะทุกแห่ง สวนเด็กเล่น และสุสานทุกแห่ง ยังคงปิดทำการเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.)

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ภัยหนาวในเยอรมนีและออสเตรียล่าสุดเริ่มคลี่คลายลงบ้างเมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) หลังจากก่อนหน้านี้เกิดหิมะตกหนักและหิมะถล่มหลายครั้งมาตลอดทั้งสัปดาห์นี้ และทำให้นักเล่นสกีเสียชีวิตหลายคนบนเทือกเขาแอลป์

 

ทั้งนี้ ยังมีรายงานภัยหนาวและหิมะถล่มในอีกหลายชาติในยุโรปรวมถึงบัลแกเรีย,อัลเบเนีย,เซอร์เบีย,มอนเตเนโกรและบอสเนีย โดยมอนเตเนโกรมีรายงานว่า 10 วันแรกของเดือนม.ค.ที่ผ่านมานี้เป็นช่วงที่อากาศหนาวจัดที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในมอนเตเนโกรในรอบหลายทศวรรษ และยังเกิดหิมะตกเป็นครั้งแรกในรอบ 9 ปีในเมืองหลวงของมอนเตเนโกร ส่วนบอสเนียต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในบางพื้นที่หลังหิมะตกหนักมากกว่า 1 เมตร

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน