ชื่นชม! แท็กซี่พลเมืองดีนำเงินแสนส่งคืนนทท.

11:11 11 มกราคม 2562 574
แท็กซี่พลเมืองดีนำกระเป๋าพร้อมเงินสดมูลค่ากว่า153,000บาทคืนนทท.ชาวญี่ปุ่น หลังทำตกไว้บนรถ

 

วันนี้( 11 ม.ค.62) นายสมพร จ้อยนุแสง แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าเงินพร้อมเงินสดสกุลเงินญี่ปุ่นและสกุลเงินไทย รวมมูลค่ากว่า 153,000 บาท ส่งคืนให้กับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น หลังทำตกไว้บนรถแท็กซี่เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

นายสมพรเล่าว่า ช่วงค่ำวันที่ 28 ม.ค. ได้รับนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น 3 คน จากข้างห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรียม ไปส่งที่ซอยคาวบอย สุขุมวิท 23 หลังส่วนักท่องเที่ยวเสร็จแล้ว ได้ขับรถกลับบ้านที่นวนคร จังหวัดปทุมธานี ระหว่างทางแวะรับผู้โดยสารชาวไทย เมื่อผู้โดยสาาคนดังกล่าวขึ้นรถก็บอกกับตนเองว่าพบกระเป๋าเงินตกอยู่ ตนเองจึงขอนำกระเป๋าเงินกลับไปคืนผู้โดยสารชาวญี่ปุ่น โดยย้อนกลับไปที่ซอยคาวบอย แต่วนรถอยู่หลายรอบก็ไม่เจอชาวญี่ปุ่นคนดังกล่าว จึงโทรศัพท์แจ้ง สวพ.91 ให้ช่วยตามหาเจ้าของกระเป๋า พร้อมนำกระเป๋าเงินไปส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ โดยทันทีที่รู้ว่าในกระเป๋ามีเงินมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ก็รู้สึกทุกข์ใจทันที ไม่อยากเก็บเงินจำนวนนี้ไว้ เพราะกลัวเรื่องคดีความ หากติดคุกก็จะทำให้ครอบครัวตนเองเดือดร้อน จึงอยากตามหาเจ้าของกระเป๋าเงินให้พบ

 

ด้านนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่น เล่าว่า ตอนแรกไม่คิดว่ากระเป๋าเงินจะหล่นหายบนรถแท็กซี่ แต่คิดว่าหล่นหายขณะเที่ยวอยู่ภายในซอยคาวบอย โดยไม่คิดว่าจะได้คืน แต่เมื่อรู้ว่ามีคนเก็บได้และจะนำมาคืนก็ดีใจมาก ขอบคุณคนไทยที่มีน้ำใจขนาดนี้

 

จากนั้นนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นได้มอบเงินสด5,000บาทให้กับนายสมพร จ้อยนุแสง แท็กซี่พลเมืองดี

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน