เร่งล่าโจรใจโหด! ฆ่าแขวนคอ-ก่อคาร์บอมสงขลา

16:31 9 มกราคม 2562 438
เจ้าหน้าที่คุมตัว 3 ผู้ต้องสงสัยเหตุคาร์บอมสงขลาสอบเครียดตลอดทั้งคืน ขณะที่เจ้าหน้าที่พบเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ เตรียมปิดพื้นที่ล้อมจับ

 

วันนี้ (9 ม.ค. 62) เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ฆ่าแขวนคอนายอมตะ สโมทานทวี ครูวัยเกษียณในอำเภอสะบ้าย้อย จังหวดสงขลา และชิงรถไปวางระเบิดคาร์บอมบริเวณหน้าหน่วยเฉพาะกิจสงขลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นายเมื่อวานนี้ (8 ม.ค.) โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องสงสัย 3 คนมาสอบสวนตลอดทั้งคืน แม้ยังคงให้การปฏิเสธ แต่ให้การเป็นประโยชน์เกี่ยวกับเครือข่ายแนวร่วมในอำเภอเทพาและสะบ้าย้อย รวมทั้งได้เบาะแสมือวางระเบิดอีก 1 คน

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่เชื่อว่า ทั้ง 3 คนที่คุมตัวมาสอบสวนมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ครั้งนี้ โดยทำหน้าที่ดูความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่และทำหน้าที่ชี้เป้า โดยคาดว่าผู้ลงมือก่อเหตุมีไม่ต่ำกว่า 10 คน แบ่งเป็น 2 ทีมคือ ทีมฆ่าและชิงรถ ส่วนอีกทีมนำรถไปประกอบระเบิดและก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่พอรู้เบาะแสและแหล่งกบดานคนที่นำรถไปวางระเบิดแล้วเตรียมเข้าปิดล้อมจับกุม

 

ส่วนบรรยากาศที่วัดสะบ้าย้อยซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพนายอมตะหรือครูจ้อง ยังคงเต็มไปด้วยญาติมิตรที่เดินทางไปร่วมไว้อาลัย โดยนางจำเนียร สโมทานทวี ภรรยาของครูจ้องตอบเพียงสั้นๆว่า ต้องการให้เจ้าหน้าที่จับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้และไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นกับใครอีก

 

ด้านนายเอกพันธุ์ จีรกาญจน ซึ่งเป็นครูเป็นทั้งญาติและเพื่อนของครูจ้อง เปิดเผยว่า ครูจ้องเป็นคนรักเพื่อนรักพี่รักน้องและเป็นครูที่ดีมาก คนร้ายไม่น่าทำรุนแรงขนาดนี้แค่จับมัดไว้ก็พอแล้ว ซึ่งหากเป็นคนที่มีอุดมการณ์จริงคงไม่ทำกับคนที่ไม่มีทางสู้แบบนี้ สำหรับพิธีฌาปณกิจศพของครูจ้องจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 14 ม.ค.นี้

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมจนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะดูแลเรื่องการักษาอย่างเต็มที่ พร้อมระบุว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของขบวนการบีอาร์เอ็น แต่เชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบกับการพูดคุยสันติสุข เพราะกลุ่มบีอาร์เอ็นไม่ได้ตอบรับเรื่องการเจรจาพูดคุยแม้ว่าทางการมาเลเซียจะประสานไปแล้วก็ตาม โดยรัฐบาลจะเดินหน้าพูดคุยกับกลุ่มมาลาปัตตานีต่อไป

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน