“ประวิตร”เสียใจเหตุคาร์บอมใต้ เชื่อไม่กระทบการพูดคุย

11:51 9 มกราคม 2562 587
รองนายกรัฐมนตรีเสียใจเหตุกลุ่มบีอาร์เอ็นคาร์บอมทำให้ตำรวจหญิงได้รับบาดเจ็บ พร้อมดูแลรักษาอย่างเต็มที่ เชื่อไม่กระทบการพูดคุย

 

วันนี้ (9 ม.ค. 62) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจกับเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมระหว่างทางฐานของหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับสถานีตำรวจภูธรห้วยปลิง จังหวัดสงขลา จนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ ร.ต.อ.หญิงสินีนาถ คงพุทธ ผู้บังคับหมวดกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่43 สังกัดหมวดแพทย์ที่ถูกสะเก็ดระเบิดบริเวณหน้าอกซ้ายส่งตัวไปยังโรงพยาบาลยะลา โดยชี้ว่าเหตุที่เกิดขึ้นเป็นฝีมือของขบวนการบีอาร์เอ็น พร้อมย้ำว่าจะต้องดูแลผู้บาดเจ็บต่อไป

 

ขณะที่มาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย จะต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น โดยจะใช้ยุทธวิธีในการสกัดกั้นกำลังของกลุ่มบีอาร์เอ็น ซึ่งขณะนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้จัดชุดกำลังต่างๆในการดูแลพื้นที่อย่างเต็มที่

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร เชื่อว่า เหตุที่เกิดขึ้นไม่น่าจะส่งผลกระทบกับการพูดคุยสันติสุข หลังกลุ่มบีอาร์เอ็นก่อเหตุ เพราะกลุ่มบีอาร์เอ็นไม่ได้ตอบตกลงพูดคุยด้วย แม้ว่าทางการมาเลเซียจะประสานไปแล้วก็ตาม ซึ่งไทยได้ดำเนินการต่อไปโดยมีการพูดคุยกับกลุ่มมาลาปัตตานี

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน