‘ประวิตร’ชี้เวทีพูดคุยรับฟังข้อเสนอพรรคการเมือง

11:03 20 มิถุนายน 2561 1,167
พล.อ.ประวิตรชี้เวทีพูดคุยรับฟังข้อเสนอพรรคการเมือง และแนวทางปลดล็อกพรรคดำเนินกิจกรรม ก่อนสรุปข้อมูลให้นายกฯชี้แจงอีกครั้ง พร้อมเผยส่วนมากพรรคการเมืองเข้าร่วม

วันนี้ (20มิ.ย.61) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวยืนยันที่จะไม่เปิดเผยถึงสถานที่ที่จะให้พุดคุยกับพรรคการเมือง ว่าเป็นที่ใด หรือ เป็นบ้านเกษะโกมล หรือไม่ โดยจะให้นักข่าวสอบถามในทุกวัน แต่ยืนยันว่าจะใช้ช่วงเวลาที่นายกรัฐมนตรีเดินทางไปประเทศอังกฤษ และฝรั่งเศส ก่อนถึงวันที่ 26 มิ.ย.นี้ในการพูดคุย ซึ่งขณะนี้พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกรระทรวงกลาโหม กำลังดำเนินการส่งหนังสือเชิญพรรคการเมืองให้มาเข้าร่วม ซึ่งทราบว่าส่วนใหญ่ ก็จะมาร่วมพูดคุย ซึ่งตนเองพร้อมด้วย นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และกกต. ก็จะเป็นฝ่ายที่ร่วมพูดคุย โดยจะมีการรับฟังข้อเสนอต่างๆจากพรรคการเมืองด้วย

 

ทั้งนี้การพูดคุยกับนักการเมือง จะไม่นำประเด็นการจัดงานพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษกมาพูดคุย เพื่อขอความร่วมมือกับพรรคการเมือง เนื่องจากไม่เกี่ยวกัน เพราะเวทีพูดคุยจะคุยในประเด็นการปลดล็อคการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองว่าจะทำด้านใดได้บ้าง ก่อนที่จะนำข้อมูลทั้งงหมดที่ได้ มาประชุม และให้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงอีกครั้ง

 

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า สถานการณ์ความเรียบร้อยในบ้านเมืองเป็นไปได้ด้วยดี และตนเองสามารถที่จะดูแลความเรียบร้อยได้

 

ส่วนที่ประชุมครม.มีการหารือลับ ประมาณ 30 นาที นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เป็นเรื่องลับ แล้วจะออกมาพูดได้อย่างไร และจำไม่ได้ว่า นายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงเรื่องโรดแมปการเลือกตั้งในการประชุมลับหรือไม่