ยังไร้วี่แวว! โจรโหดฆ่าแขวนคอครูวัยเกษียณ

16:42 8 มกราคม 2562 600
เจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่สะบ้าย้อย เร่งล่าคนร้ายฆ่าแขวนคอครูวัยเกษียณก่อนขโมยรถก่อเหตุคาร์บอม จังหวัดสงขลา พบเป็นแกนนำคนสำคัญรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่

 

วันนี้ (8 ม.ค. 61) ความคืบหน้ากรณีที่คนร้ายจับนายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี ครูวัยเกษียณฆ่าแขวนคอภายในบ้านพักที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา และขโมยรถกระบะของผู้ตายไปประกอบระเบิดคาร์บอมในอำเภอเทพา เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 2 นายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและเก็บหลักฐานภายในบ้านของนายอมตะ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่1 บ้านหว้าหลัง ตำบลสะบ้าย้อย โดยคนร้ายได้นำนายอมตะไปแขวนคอกับขื่อบริเวณหน้าห้องครัว และใช้เทปกาวปิดปากมัดมือไพล่หลังและมัดเท้าด้วยเชือกสีขาว

 

 

ส่วนที่โต๊ะหน้าบ้านมีถ้วยกาแฟวางอยู่ 4 ใบรองเท้าแตะ1 ข้าง เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานทั้งหมดไว้เพื่อตรวจดีเอ็นเอ และลายนิ้วมือแฝง แต่ยังสรุปไม่ได้ว่าแก้วกาแฟที่พบจะเกี่ยวข้องกับคนร้ายที่ก่อเหตุหรือไม่ รวมทั้งต้องตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสที่คนร้ายขับรถของผู้ตายไปประกอบระเบิดคาร์บอม

 

ขณะที่จากการสอบปากคำญาติทราบว่า นายอมตะอาศัยอยู่ที่บ้านเพียงลำพัง และจุดที่พบศพถูกแขวนคออยู่ที่ชั้นล่าง โดยนายอมตะมีน้องชายเป็นตำรวจชุดสืบสวนประจำอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรสะบ้าย้อย โดยในช่วง 21.00 น.ที่ผ่านมา ญาติยังสามารถโทรศัพท์ติดต่อนายอมตะได้ คาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุ 21.00 น.

 

ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดระเบิดในอำเภอเทพา พร้อมเปิดเผยว่า คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องใส่ในถังแก๊สหุงต้มขนาด 15 กิโลกรัม 2 ถังติดตั้งไว้ในรถ จากนั้นนำรถมาจอดช่วงเช้ามืดรอจังหวะที่เจ้าหน้าที่ผ่านเส้นทางจึงกดชนวนระเบิด

 

ส่วนผู้ก่อเหตุนั้นน่าจะเป็นกลุ่มของนายบูคอรี หลำโส๊ะ และนายเสรี แวมามุ แกนนำคนสำคัญที่รับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนสงขลา โดยเมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมาพบความเคลื่อนไหวในพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักในอำเภอสะบ้อยย้อยแต่ไม่พบตัว จึงเชื่อว่าเข้ามาวางแผนเพื่อก่อเหตุในพื้นที่

 

ทั้งนี้ ตลอดทั้งวันที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 41 ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยในอำเภอสะบ้าย้อยซึ่งได้เบาะแสว่าเป็นแหล่งที่คนร้ายหลบซ่อนตัว แต่ยังไร้วี่แวว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน