โจรใต้ใจโหด! ฆ่าแขวนคอครูเกษียณชิงรถก่อคาร์บอม

11:38 8 มกราคม 2562 526
คนร้ายฆ่าแขวนคอครูวัยเกษียณก่อนขโมยรถกระบะลอบวางระเบิดคาร์บอมใน อ.เทพา จ.สงขลา ส่งผลให้เจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 นาย

 

วันนี้ (8 ม.ค. 62) เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอม ริมถนนสายชนบทบ้านนิคม ซึ่งเป็นเส้นทางระหว่างฐานปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจสงขลากับสถานีตำรวจภูธรห้วยปลิง ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ทำให้รถกระบะที่คนร้ายใช้ประกอบระเบิดพังยับเยิน แรงระเบิดทำให้ ร.ต.ท.สมนึก แก้วหมุน และ ร.ต.อ.หญิงสินีนาถ คงพุทธ ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไม่ให้บุคคลที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ

 

ขณะที่จากการตรวจสอบ พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน บพ 1331-สงขลา เป็นของนายอมตะ สโมทานทวี อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณอยู่ที่อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา อเจ้าหน้าที่เดินทางไปตรวจสอบที่บ้านพักพบว่า นายอมตะ ถูกฆ่าแขวนคอเสียชีวิตอยู่ภายในบ้าน เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายน่าจะก่อเหตุฆ่านายอมตะ แล้วชิงรถกระบะมาประกอบระเบิดคาร์บอม

 

ส่วนที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณหน้าศูนย์การศึกษานอกโรงเรียนที่บ้านพงสาฆอ ตำบลเมาะมาวี อำเภอยะรัง โดยแรงระเบิดทำ ส.ต.ศราวุธ อะมะมูล สังกัดหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 22 ถูกสะเก็ดระเบิดที่ลำตัวและแขนอาการสาหัส เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลา

 

ทั้งนี้ จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ศราวุธพร้อมกำลังพล 6 นายกระจายกำลังตามจุดต่างๆเพื่อดูแลความปลอดภัยครูและนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียน ซึ่งคาดว่าคนร้ายที่ซุ่มอยู่ใกล้จุดเกิดเหตุกดชนวนระเบิดน้ำหนักประมาณ 3 กิโลกรัมที่ซุกไว้ในกระถางต้นไม้ใต้เก้าอี้หินอ่อน จนเกิดระเบิดขึ้นทำให้ร่างของ ส.ต.ศราวุธ กระเด็นไปไกลหลายเมตรจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน