ตลาดหุ้นดาวโจนส์เช้านี้สดใส ปิดบวก98.19จุด

08:34 8 มกราคม 2562 602
ตลาดหุ้นดาวโจนส์ปิด 23,531.35 จุด เพิ่มขึ้น 98.19 จุด นักลงทุนคาดหวังเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนคืบหน้า

 

วันนี้ (8 ม.ค. 62) ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (7 ม.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจากการที่นักลงทุนคาดหวังว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่กำลังดำเนินไปในขณะนี้ จะสามารถคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าระหว่างสองประเทศได้ อย่างไรก็ตาม ตลาดได้รับแรงกดดันในระหว่างวันหลังจากสหรัฐเผยดัชนีภาคบริการที่ขยายตัวต่ำกว่าคาด และจากการที่นักลงทุนระมัดระวังการซื้อขาย ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะชัตดาวน์ในสหรัฐที่ล่วงเข้าสู่วันที่ 17   

 

ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 23,531.35 จุด เพิ่มขึ้น 98.19 จุด หรือ +0.42% ขณะที่ดัชนี Nasdaq ปิดที่ 6,823.47 จุด เพิ่มขึ้น 84.61 จุด หรือ +1.26% และดัชนี S&P500 ปิดที่ 2,549.69 จุด เพิ่มขึ้น 17.75 จุด หรือ +0.70%

 

ดัชนีดาวโจนส์ปิดในแดนบวกติดต่อกันเป็นวันที่ 2 เมื่อคืนนี้ เนื่องจากนักลงทุนคาดหวังว่า การเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งในระหว่างวันที่ 7-8 ม.ค.นั้น จะช่วยคลี่คลายข้อพิพาททางการค้าระหว่างสองประเทศ โดยกระทรวงพาณิชย์จีนแถลงเมื่อวานนี้ว่า จีนและสหรัฐได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะทำงานร่วมกัน และจีนก็พร้อมที่จะแก้ไขความขัดแย้งทางการค้ากับสหรัฐ บนพื้นฐานของความเท่าเทียมกัน

 

ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ความอ่อนแอของเศรษฐกิจจีนได้กระตุ้นให้ทางการจีนมีความต้องการยุติสงครามการค้ากับสหรัฐ พร้อมกับแสดงความเห็นว่า เขาคิดว่าจีนต้องการให้เรื่องจบลง เนื่องจากเศรษฐกิจกำลังย่ำแย่

 

รายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะเจรจากันในหลายประเด็น ซึ่งรวมถึงประเด็นทรัพย์สินทางปัญญา, ข้อกล่าวหาที่ว่าบริษัทหัวเว่ยมีการจารกรรมข้อมูล, ยุทธศาสตร์ของจีนในการเป็นผู้นำภาคการผลิตขั้นสูงที่สหรัฐมองว่าไม่เป็นธรรม, ข้อตกลงด้านพลังงาน, ข้อตกลงเรื่องการนำเข้าสินค้าเกษตรและยานยนต์จากสหรัฐ และการยกระดับสิทธิในการเข้าถึงของธนาคารต่างชาติในจีน

 

ด้านสัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดปรับตัวขึ้นเมื่อคืนนี้ (7 ม.ค.) หลังจากมีรายงานว่า การผลิตของกลุ่มประเทศผู้ส่งออกน้ำมัน (โอเปก) ปรับตัวลดลงในเดือนธ.ค. นอกจากนี้ 

 

สัญญาน้ำมันดิบยังดีดตัวขึ้นขานรับความหวังที่ว่า การเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สหรัฐและจีนจะช่วยคลี่คลายข้อพิพาทการค้าระหว่างสองประเทศ อย่างไรก็ตาม สัญญาน้ำมันดิบได้รับแรงกดดันในระหว่างวัน หลังจากโกลด์แมน แซคส์ ได้ปรับลดคาดการณ์ราคาน้ำมันในปีนี้

 

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนก.พ. เพิ่มขึ้น 56 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 48.52 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

สัญญาน้ำมันดิบเบรนท์ส่งมอบเดือนมี.ค. เพิ่มขึ้น 27 เซนต์ หรือ 0.5% ปิดที่ 57.33 ดอลลาร์/บาร์เรล

 

สัญญาน้ำมันดิบ WTI ปิดตลาดในแดนบวกติดต่อเป็นวันที่ 6 เมื่อคืนนี้ หลังจากผลการสำรวจระบุว่า การผลิตน้ำมันของโอเปกลดลง 460,000 บาร์เรล/วันในเดือนธ.ค. สู่ระดับ 32.68 ล้านบาร์เรล/วัน นำโดยซาอุดีอาระเบีย   

 

     

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน