“บิ๊กอ๊อด”จัดเต็ม! สั่งเมนูไทยโด๊ปนักเตะก่อนลุยเอเชี่ยนคัพ

16:16 5 มกราคม 2562 526
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งเพิ่มเมนูอาหารไทยเสริมพลังให้กับนักฟุตบอลทีมชาติไทยในช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนสู้ศึกเอเชี่ยนคัพ

 

วันนี้ (5 ม.ค. 62) ความพร้อมของทัพช้างศึก ทีมฟุตบอลไทยที่เก็บตัวต่อเนื่องในกรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯแจ้งทีมงานให้เพิ่มเมนูอาหารไทยเสริม เพื่อช่วยเหลือนักเตะในเรื่องของโภชนาการ รวมถึงคอยอำนวยความสะดวกในเรื่องต่างๆเพื่อให้มีความพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุด

 

พล.ต.อ.สมยศ เปิดเผยว่า เป็นเรื่องปกติเมื่อนักกีฬาเดินทางไปทำหน้าที่แข่งขันในต่างประเทศ จะต้องประสบปัญหามากมายอาทิ สภาพอากาศ ภูมิประเทศต่างๆ ซึ่งสำคัญที่สุดก็คือเรื่องของอาหาร เพราะแต่ละประเทศจะมีรสชาติที่แตกต่างออกไป

 

 

อย่างไรก็ตาม การที่นักเตะเก็บตัวที่ยูเออีมาเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์อาจทำให้นักกีฬาหลายคนเบื่ออาหารที่รสชาติอาจไม่ถูกปาก จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ในการนำอาหารไทยไปให้พวกเขาเป็นพลังเสริมทั้งในส่วนของไข่เจียว,แกงเขียวหวาน,ผัดกระเพรา และน้ำพริกกะปิ เพื่อให้พวกเขาได้มีพลังฝึกซ้อมและความมุ่งมั่น โฟกัสเรื่องในสนามอย่างเต็มที่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเตรียมทีมของการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย

 

ทั้งนี้ ในส่วนของบรรยากาศทีม ขณะนี้นักเตะทุกคนกำลังมีสมาธิและมุ่งมั่นตั้งตารอกับนัดประเดิมสนามที่จะพบกับอินเดียในวันพรุ่งนี้ (4 ม.ค.) อย่างใจจดใจจ่อ ซึ่งทางสมาคมฯได้พยายามอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆทั้งในส่วนของห้องอาหาร,ที่พัก,โรมแรมไปจนถึงสนามซ้อมให้มีความเป็นส่วนตัวมากที่สุด เพื่อที่นักเตะจะได้โฟกัสกับเกมการแข่งขันอย่างเต็มที่

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน