ชุมพรคลื่นสูง! ฝนตกหนักหลายพท.

15:41 5 มกราคม 2562 444
จังหวัดชุมพรยังได้รับผลกระทบจากพายุปาบึก ส่งผลให้ฝนตกและลมแรง โดยเจ้าหน้าที่ต้องอพยพประชาชนจาก 6 อำเภอเข้ามาอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว

 

วันนี้ (5 ม.ค. 62) นายวิบูลย์ รัตนาภรณ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเฝ้าติดตามสถานการณ์ที่จังหวัดชุมพร บริเวณศูนย์ประสานงานสื่อมวลชน ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ อุทกภัย วาตภัย และดินโคลนถล่ม จังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ยังคงมีอิทธิพลจากฝนตกและลม ซึ่งจากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา จังหวัดชุมพรจะมีฝนตกหนักร้อยละ 70-80 ของพื้นที่ในวันนี้ ซึ่งได้รับรายงานจากจากนายอำเภอทั้ง 8 อำเภอในพื้นที่มีฝนตกและมีตกหนักบางพื้นที่เช่นเดียวกับลมแรงบางพื้นที่ ขณะที่อำเภอสวี,หลังสวน,ทุ่งตะโก และอำเภอละแม คลองสำคัญต่างๆได้มีการพร่องน้ำไว้แล้วและยังคงรับปริมาณน้ำได้ ยังไม่มีการรายงานความเสียหายจากอุทกภัยและดินโคลนถล่ม

 

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้อพยพประชาชนทั้ง 6 อำเภอที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเข้ามาอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราวทั้งหมด 39 จุด ประมาณ 2,000 กว่าคน พร้อมมอบหมายให้หัวหน้าส่วนราชการลงพื้นที่ตามจุดต่างๆเพื่อตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพี่น้องประชาชนในศูนย์พักพิงและในส่วนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากลมแรง ซึ่งทางราชการกำลังเข้าสำรวจและให้ความช่วยเหลือตามลำดับ ขณะที่ระบบการสื่อสาร ระบบไฟฟ้า และเส้นทางคมนาคม ยังคงอยู่ในภาวะปกติ

 

จากข้อมูลของสถานีอุตุนิยมวิทยาชุมพร รายงานสถานการณ์พายุ “ปาบึก” ในวันนี้ เวลา 13.00 น. พายุ “ปาบึก” บริเวณทะเลอันดามันมีศูนย์กลางห่างประมาณ 15 กิโลเมตร จากชายฝั่งทางทิศตะวันตกของอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กม/ชม. ซึ่งส่งผลกระทบต่อจังหวัดชุมพร ทำให้ทะเลมีคลื่นสูง 3 – 5 เมตร ชาวเรือให้งดออกจากฝั่ง และประชาชนบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง รวมถึงฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ลมกระโชกแรง ต้นไม้และอาคารบ้านเรือนอาจได้รับความเสียหายทั้งนี้กลุ่มฝนที่ตกต่อเนื่อง โดยปกคลุมทุกอำเภอของจังหวัดชุมพร

 

 

ส่วนบรรยากาศการเดินรถไฟสำหรับเส้นทางรถไฟในจังหวัดชุมพรทั้งขาขึ้นและขาล่อง สามารถเปิดเดินรถได้ตามปกติ มีเพียงรถด่วนพิเศษขบวน 43 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานีที่ล่าช้า 71 นาที โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการชี้แจงสถานการณ์ให้ชาวต่างชาติทราบถึงข้อจำกัดการเดินทางขณะนี้หากลงใต้รถไฟจะสิ้นสุดที่สถานีทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน