เตือนพายุปาบึกฉ.23 ย้ำ9จว.รับมือฝนตกหนัก

12:50 5 มกราคม 2562 408
ประกาศ กรมอุตุฯ ฉบับที่ 23 พายุ"ปาบึก" ศูนย์กลางอยู่ห่างจากชายฝั่งทางทิศตะวันตกของ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา 5 กิโลเมตร 9จังหวัดเกิดฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ต่อไปอีก 1 วัน

วันนี้ (5ม.ค.62) ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 23 "พายุ “ปาบึก” (PABUK)" เมื่อเวลา 10.00 น. พายุดีเปรสชัน “ปาบึก” (PABUK) บริเวณทะเลอันดามัน โดยมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากชายฝั่งทางทิศตะวันตกของอำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ประมาณ 5 กิโลเมตร หรือที่ละติจูด 8.7 องศาเหนือ ลองจิจูด 98.2 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 55 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ ลักษณะเช่นนี้ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ โดยจะมีผลกระทบต่อไปอีก 1 วัน ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมขังในที่ลุ่มต่ำได้

 

สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันยังคงมีกำลังแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 3-5 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ ระวังอันตรายจากลมแรง และคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง ชาวเรือควรงดการเดินเรือต่อไปอีก 1 วัน

 

ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยได้ที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา https://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน