“ศรีวราห์”จ่อออกหมายจับคดีไฟไหม้บ้าน"บอล บางแก้ว"

16:38 3 มกราคม 2562 681
“ศรีวราห์”เอาจริง!สั่งเร่งสืบสวนเหตุเพลิงไหม้บ้าน "บอล บางแก้ว" ทำแฟนสาวตายปริศนา ลั่นหากพบหลักฐานเสนอขอศาลออกหมายจับทันที

วันนี้(3ม.ค.62)ถือว่ายังไม่จบสำหรับคดีนางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือ น้องเบนซ์ ที่เสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำจากเหตุไฟไหม้บ้าน นายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล บางแก้ว หลังจากล่าสุด นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมครอบครัวของผู้ตายร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ โดยครอบครัวเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม และมีการทำลายหลักฐานสำคัญของคดี

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่าได้สั่งการให้สืบสวนว่าเหตุไฟไหม้ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดอาญาหรือไม่ เกิดจากความประมาทหรือไม่ โดยเฉพาะประเด็นที่ห้องต้นเพลิงเป็นของนายพงษ์เพชร หากพบเข้าข่ายความผิด ก็ให้รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับโดยเร็วที่สุด พร้อมกับให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีข้อมูลสำคัญในมือถือของผู้ตายถูกลบออกไประหว่างที่ตำรวจอายัดไว้ และสอบสวนว่าพนักงานสอบสวนมีมูลความผิดวินัยหรือไม่ พร้อมรายงานความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง

 

ขณะที่ แพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้เข้าร่วมชี้แจงการตรวจสอบศพของผู้เสียชีวิต เบื้องต้นพบบาดแผล 2 ส่วน ส่วนแรกเป็นรอยไหม้ผิวหนังที่เกิดจากไฟไหม้ 5 ตำแหน่ง และ ส่วนที่ 2 พบบาดแผลอื่น 7 ตำแหน่ง ที่เกิดขึ้นก่อนการเสียชีวิต โดยเป็นรอยถลอกฟกช้ำที่ไม่ได้เกิดขึ้นจากการกระทำตัวเอง แต่ไม่สามารถระบุชัดได้ว่าเป็นบาดแผลจากการถูกทำร้ายหรือไม่

 

นอกจากนี้ นายอัจฉริยะ ได้นำหลักฐานรถยนต์ 3 คันของนายพงษ์เพชร ที่เชื่อว่าผิดกฎหมาย มามอบให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ เพื่อขอดำเนินคดีด้วย เบื้องต้นตำรวจภูธรคูคต ได้อายัดรถยนต์ยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซึ่งเป็นรถหนีไฟแนนซ์ไว้แล้ว 1 คัน ส่วนอีก 2 คันยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ