นายกฯกำชับจนท. รับมือ“พายุปาบึก”ถล่มภาคใต้

14:29 2 มกราคม 2562 653
นายกรัฐมนตรีขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ดูแลประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมกำชับรับมือ “พายุปาบึก” เตรียมเคลื่อนตัวเข้าไทย 3-5 ม.ค.นี้

 

วันนี้ (2 ม.ค. 62) นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงรายละเอียดการประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้ว่า นายกรัฐมนตรีได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ และส่วนที่เกี่ยวข้องที่ปฏิบัติงานตลอดช่วงวันหยุดปีใหม่ที่ผ่านมา ทั้งการอำนวยความสะดวกประชาชนพื้นที่ต่างๆ รวมไปถึงผู้บัญชาทหารบก และเจ้าหน้าที่ทหารที่เกี่ยวข้องที่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

 

นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับกระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย เตรียมความพร้อมรับมือ “พายุปาบึก” ที่จะพาดผ่านในภาคใต้ของประเทศไทยในช่วงวันที่ 3-5 ม.ค.นี้ ซึ่งจะส่งผลให้มีฝนตกหนักในภาคใต้ จึงขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมการให้เรียบร้อย ขณะที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานแจ้งว่า สั่งย้ายบุคลากรที่ทำงานบริเวณแท่นขุดเจาะน้ำมันออกมาหมดแล้ว จึงขอให้ประชาชนในจังหวัดที่เกี่ยวข้อง ติดตามเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด

 

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรียังได้ย้ำถึงการเป็นประธานอาเซียนที่เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพการจัดประชุม โดยขอให้ประชาชนร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีตลอดทั้งปี เพราะจะมีการประชุมย่อยกว่า 180 การประชุม

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน