ดอยแตก...นทท.แห่ขึ้นเขาค้อสูดอากาศ รถติดหนึบ

17:49 31 ธันวาคม 2561 581
เครดิตรูปภาพ:

สวพ.FM91

เขาค้อแทบแตกนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่ขึ้นดอยทำให้การจราจรติดขัดเป็นอย่างมาก บนระงมลงโซเชี่ยล

วันนี้(31ธ.ค.61)ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ มีปริมาณการจราจรหนาแน่นทุกแห่ง ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยเฉพาะเขาค้อ มีนักท่องเที่ยวแห่ทะลักเข้าไปท่องเที่ยวและรอร่วมเคาท์ดาวน์เฉลิมฉลองวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ทำให้เกิดรถซึ่งมีปริมาณหนาแน่นเกิดการติดหนึบโดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิวเขาค้อ เส้นทางไปทุ่งกังหันลมและเส้นทางไปวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จนรถนักท่องเที่ยวไม่สามารถจะเคลื่อนตัวไปได้ ทำให้ส่วนใหญ่เกิดอาการหงุดหงิด โดยหลายรายถึงกับบ่น เพราะเบื่อหน่ายกับรถติดที่ กทม.แล้ว ยังมาเจอปัญหารถติดที่เขาค้ออีก นักท่องเที่ยวบางคนก็ใช้วิธีระบายอารมณ์ผ่านทางสื่อโซเซียล

 

ขณะเดียวกันสังคมโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะบนเฟซบุ๊กซึ่งมีเพจแจ้งข่าวการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.เพชรบูรณ์ หลายราย ได้นำภาพรถนักท่องเที่ยวติดหนักบนเขาค้อและเส้นทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆขึ้นโพสต์พร้อมแจ้งให้เพื่อนสมาชิกและนักท่องเที่ยว.อาทิ “ใครคิดจะมาผาซ่อนแก้วไม่ต้องมานะ” หรือ “เขาค้อรถเยอะทุกๆเส้นทางครับ” หรือ “เขาค้อ ทับเบิก ผาซ่อนแก้ว รถติดทุกเส้นทางนะครับ

 

ขณะที่ จุดประชาสัมพันธ์สภาพการจราจร มีการติดตั้งจอ แอลอีดี บริเวณสามแยกบ้านพี้ รายงานสภาพการจราจรตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะเส้นทางหลวงหมายเลข 21 ทางหลวงหมายเลข 234 เลี่ยงเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ตรวจสอบสภาพการจราจรก่อนการเดินทาง