จนท.เตรียมพท. รองรับปชช.เคาท์ดาวน์ไอคอนสยาม

15:40 31 ธันวาคม 2561 536
เจ้าหน้าที่จัดเตรียมความพร้อมงานเคาท์ดาวน์ไอคอนสยาม รองรับประชาชนที่มาร่วมงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ โดยปิดจราจรโดยรอบพื้นที่ตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา

 

วันนี้ (31 ธ.ค. 61) เจ้าหน้าที่ต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ จัดตั้งเวที และเช็คสัญญาณเสียงความพร้อมของการจัดงานเค้าท์ดาวน์ นับถอยหลังส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2562 ที่บริเวณริเวอร์พาร์คไอคอนสยาม หรือลานน้ำพุริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมนำอุปกรณ์ต่างๆเข้ามาวางประดับตกแต่งโดยรอบเพื่อความสวยงาม ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

 

งานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ไอคอนสยามในคืนนี้ จะเน้นกิจกรรมการแสดง แสง สี เสียง โชว์การตกแต่ง รวมถึงการแสดงพลุ และอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานคือพิพิธภัณฑ์ลอยน้ำ หรือเรือสำเภาศรีมหาสมุทร ซึ่งได้เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี แบ่งรอบละไม่เกิน 30 คน โดยรอบแรกได้เปิดให้ชมเมื่อเวลาประมาณ 11.40 น.ที่ผ่านมา

 

 

ขณะที่การจราจรโดยรอบพื้นที่ มีการปิดการจราจรแล้วตั้งแต่เวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่ง พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเชื่อว่าจะมีประชาชนร่วมงานเคาท์ดาวน์ไอคอนสยามจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องปิดการจราจรในถนนที่เชื่อมต่อกับบริเวณหน้าห้างห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ และจะปิดไปจนถึงเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันที่ 1 ม.ค. 25562 โดยมีการปิดจราจรใน 4 เส้นทางได้แก่ บริเวณแยกราชประสงค์,ถนนราชดำริ ตั้งแต่แยกราชดำริ-แยกราชประสงค์ และตั้งแต่แยกประตูน้ำมุ่งหน้าแยกราชประสงค์,ถนนเพลินจิตตั้งแต่แยกชิดลม-แยกราชประสงค์,ถนนพระราม 1 ตั้งแต่แยกเฉลิมเผ่า-แยกราชประสงค์ โดยห้ามรถทุกชนิดผ่าน พร้อมกำชับผู้จัดงานคืนพื้นที่และคืนผิวการจราจรให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติก่อนเวลา 06.00 น.ของวันที่ 1 ม.ค.2562 เพื่อไม่ให้มีผลกระทบกับประชาชนที่จะใช้เส้นทาง

 

ทั้งนี้ ประชาชนสามารถเลี่ยงไปใช้เส้นทางถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 4 หรือถนนพระราม 1 และเลี้ยวขวาที่แยกเฉลิมเผ่า เข้าถนนอังรีดูนังต์ และออกถนนพระราม 4 ได้ตามปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและทำป้ายประชาสัมพันธ์เพื่อให้ประชาชนเลี่ยงเส้นทางในช่วงที่มีกิจกรรมเคาท์ดาวน์ สำหรับประชาชนที่จะมาร่วมงานสามารถใช้บริการรถไฟฟ้าจะสะดวกมากที่สุด เนื่องจากจุดจอดรถค่อนข้างมีน้อย หากมีข้อสงสัยสอบถามเส้นทางได้ที่หมายเลข 1197

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน